MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

EU cảnh báo Twitter cần hành động nhiều hơn để ngăn chặn thông tin sai lệch

01-12-2022 - 15:35 PM | Kinh tế số

Biểu tượng của mạng xã hội Twitter trên điện thoại và máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN

Biểu tượng của mạng xã hội Twitter trên điện thoại và máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Ủy viên phụ trách thị trường nội khối của Liên minh châu Âu (EU), Thierry Breton, ngày 30/11 cảnh báo Giám đốc mạng xã hội Twitter, Elon Musk, cần hành động nhiều hơn nhằm ngăn chặn thông tin sai lệch để tuân thủ quy định của EU.

Ông Breton nói ông Musk vẫn có nhiều công việc phía trước để đưa Twitter tuân thủ các quy định của EU.

Ông Breton hoan nghênh tuyên bố của ông Musk trong dự định về Twitter 2.0, tuân thủ Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số của EU (DSA).

Theo ông Breton, Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch và hạn chế quảng cáo nhắm đối tượng.

Trong một bài đăng trên Twitter, ông Musk cho rằng các nhà quản lý trước của Twitter đã thất bại về lòng tin và sự an toàn trong thời gian rất dài. Twitter 2.0 sẽ hiệu quả, minh bạch và công bằng hơn nhiều.

DSA được thông qua vào năm ngoái và sẽ có hiệu lực trong năm tới, sau khi các tập đoàn công nghệ có thời gian để tuân thủ các yêu cầu khắt khe hơn của châu Âu trong việc dỡ bỏ các nội dung có hại.

Những công ty không tuân thủ sẽ đối mặt với mức phạt đến 6% doanh thu toàn cầu hoặc thậm chí là bị cấm hoạt động tại EU, một thị trường lớn có hơn 440 triệu người.

Theo Lê Minh

Báo Tin tức

Trở lên trên