MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

EU đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, giá khí đốt lại tăng vọt

04-04-2022 - 21:11 PM | Tài chính quốc tế

EU đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, giá khí đốt lại tăng vọt

Giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu lại tăng trong bối cảnh EU thúc đẩy các biện pháp trừng phạt mạnh hơn nữa đối với Nga.

Trong bối cảnh các hợp đồng tương lai liên tục tăng giá, lên tới 7%, một số thành viên thuộc Liên minh châu Âu đang thúc đẩy việc nhanh chóng áp đặt các hình phạt mới đối với Nga. Điều này đã xảy ra sau khi có báo cáo về tình hình mới nhất tại Ukraine.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết nước này và các đồng minh sẽ đồng ý "các biện pháp nghiêm khắc hơn" chống lại Moscow trong những ngày tới, nhưng không cung cấp chi tiết. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đức Christine Lambrecht cho biết EU nên bàn bạc về việc chấm dứt mua khí đốt của Nga.

EU đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, giá khí đốt lại tăng vọt - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi động thái từ người mua sau khi Moscow bắt đầu yêu cầu thanh toán cho nhiên liệu bằng đồng rúp. Trong khi một số bên vẫn đang đánh giá và lên kế hoạch, Lithuania, một quốc gia tại châu Âu, đã chấm dứt hoàn toàn việc nhập khẩu khí đốt từ Nga. Tuy nhiên, hiện tại các chuyến hàng từ Nga qua các tuyến đường ống quan trọng vẫn ổn định trên diện rộng.

Các nhà phân tích Henik Fung và Chia Cheng Chen của Bloomberg Intelligence cho biết: "Rủi ro địa chính trị có thể đẩy giá khí đốt lên cao trong thời gian dài. Việc Điện Kremlin yêu cầu các nước châu Âu "không thân thiện" phải mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp đã khiến cho khả năng nguồn cung bị gián đoạn tăng cao".

https://cafef.vn/eu-dua-ra-cac-bien-phap-trung-phat-moi-doi-voi-nga-gia-khi-dot-lai-tang-vot-20220404163438798.chn

Linh Chi

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên