TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Europol cảnh báo gia tăng tội phạm sử dụng Deepfake

01-05-2022 - 08:35 AM | Kinh tế số

Europol cảnh báo gia tăng tội phạm sử dụng Deepfake

Theo cảnh báo của Europol, Deepfake có thể khiến mọi người không còn được thoải mái chia sẻ video thực tế hoặc có thể tạo ra sự thiếu tin tưởng vào các nguồn thông tin.

Việc sử dụng công nghệ Deepfake , cho phép thay thế khuôn mặt của một người vào mặt của một người khác trong video, đang gia tăng trong giới tội phạm và cần được nhắm mục tiêu. Đây là thông tin cảnh báo được đưa ra bởi cơ quan cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol).

Europol đã phát hành một báo cáo dài 23 trang, xem xét cách mà trí tuệ nhân tạo và công nghệ Deepfake có thể được sử dụng trong giới tội phạm.

Europol cho biết, ngày càng có nhiều thông tin sai lệch, có tác động sâu sắc đến cách mọi người nhìn nhận về phương tiện truyền thông. Tổ chức này lo ngại, Deepfake có thể khiến mọi người không còn được thoải mái chia sẻ video thực tế hoặc có thể tạo ra sự thiếu tin tưởng vào các nguồn thông tin.

Đây là viễn cảnh được Europol gọi là "ngày tận thế thông tin" hoặc "sự lãnh cảm thực tế". Tổ chức này cho rằng, các nhà hoạch định chính sách và cơ quan thực thi pháp luật cần phải tăng cường giám sát để loại bỏ tình trạng tội phạm sử dụng Deepfake.

Theo Trang Phan

VTV News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên