MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Evergrande "biến mất" khỏi trụ sở chính, logo bị xoá một nửa, chuyện gì đã xảy ra?

11-01-2022 - 08:52 AM | Tài chính quốc tế

Logo của Evergrande chỉ còn một nửa hôm 10/1.

Logo của Evergrande chỉ còn một nửa hôm 10/1.

Reuters cho biết, tập đoàn bất động sản đã xoá tên khỏi trụ sở chính ở Thâm Quyến.

Theo Reuters, tập đoàn bất động sản Evergrande cho biết họ đã chuyển trụ sở chính ở Thâm Quyến đến một địa điểm khác trong thành phố để cắt giảm chi phí và vẫn đăng ký hoạt động thành phố phía nam Trung Quốc. Trước đó, hãng truyền thông Trung Quốc The Paper đưa tin nhà phát triển đã chuyển trụ sở chính từ Thâm Quyến đến Quảng Châu gần đó.

Trong thông báo, Evergrande cho biết họ đã rời khỏi toà Exellence Centre của Thâm Quyến - thuộc sở hữu của công ty khác, đến toà nhà do họ sở hữu ở cùng thành phố. Tuy nhiên, nhà phát triển không cho biết thêm chi tiết về cơ sở mới.

Nhà phát triển nợ nhiều nhất thế giới vẫn đang chật vật để giải quyết khoản nợ hơn 300 tỷ USD, bao gồm 20 tỷ USD trái phiếu nước ngoài đã bị xếp hạng "vỡ nợ" vào tháng trước khi họ lỡ thời hạn thanh toán.

Chiều ngày hôm qua (10/1), logo của công ty đã bị xoá một phần ở toà nhà Excellence Centre. Các nhân viên an ninh, cùng phương tiện an ninh tiếp tục giám sát ở địa điểm này. Một số người trong số họ tiết lộ công ty đã rời đi vào tháng trước.

Tháng 9 năm ngoái, toà nhà này đã xảy ra tình trạng hỗn loạn khi nhà đầu tư kéo đến sảnh để yêu cầu Evergrande hoàn trả các khoản vay và các sản phẩm tài chính. Năm ngoái, chính quyền tỉnh Quảng Châu đã cử 1 nhóm đến làm việc với Evergrande. Các nguồn tin cũng tiết lộ, một số vụ kiện chống lại Evergrande đang được 1 toà án ở Quảng Châu xử lý.

Thứ Ba tuần trước, các văn phòng ở tỉnh Quảng Châu cũng chứng kiến một số người đến biểu tình. Khoảng 100 nhà đầu tư đổ tiền vào các sản phẩm tài chính do công ty phát hành đã kéo đến và yêu cầu được hoàn lại tiền. Một nhóm nhỏ vẫn tiếp tục tập trung ở gần đó. 

Tham khảo Reuters

Chi Lan

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên