MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Evergrande công bố điều khoản tái cơ cấu nợ

20-03-2023 - 22:13 PM | Tài chính quốc tế

Evergrande công bố điều khoản tái cơ cấu nợ

Tập đoàn bất động sản khổng lồ của Trung Quốc Evergrande có kế hoạch trong ngày 22/3 công bố các điều khoản đạt được với các trái chủ quốc tế về tái cơ cấu nợ nước ngoài.

Bước đi được đánh giá là mở đường cho tập đoàn địa ốc nợ nhiều nhất thế giới này tái cơ cấu khoản nợ nước ngoài 22,7 tỷ USD trong tổng số nợ lên tới hơn 300 tỷ USD.

Luật sư của Evergrande đã thông tin như vậy tại một phiên tòa diễn ra ở Hong Kong (Trung Quốc). Cũng theo nguồn tin, Evergrande dự kiến ký một thỏa thuận với các chủ nợ vào cuối tháng này, mở đường cho quá trình tái cơ cấu nợ diễn ra từ ngày 1/10 tới.

Dự kiến, phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 31/7, khi Evergrande có trong tay bản dự thảo điều khoản chi tiết hơn. Tập đoàn cũng có kế hoạch công bố báo cáo tài chính năm 2021-2022 vào tháng 4 và tháng 5 tới sau một thời gian trì hoãn. Giao dịch cổ phiếu tại Hong Kong đã bị tạm dừng kể từ tháng 3 năm ngoái khi Evergrande chậm công bố báo cáo tài chính.

Evergrande, nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc, đang "ôm" khoản nợ tương đương 2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc. Tập đoàn này đang nỗ lực đạt được một thỏa thuận về tái cơ cấu nợ với các trái chủ quốc tế. Một trong những đề xuất mà Evergrande đưa ra là trả hết nợ (gốc và lãi) cho các chủ nợ nước ngoài dưới hình thức phát hành trái phiếu mới. Những trái phiếu này sau đó sẽ được hoàn trả bằng tiền mặt theo từng đợt trong thời hạn từ 7-10 năm. Các chủ nợ nước ngoài cũng được phép hoán đổi một phần nợ thành cổ phần trong công ty dịch vụ bất động sản Evergrande Property Services và công ty sản xuất xe điện Energy Vehicle của Evergrande niêm yết ở Hong Kong. 20% nợ nước ngoài của Evergrande có thể sẽ được đổi thành cổ phần của hai công ty này.

Theo Phan An

Báo Tin Tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên