MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

EVN Hà Nội đã “đóng điện” cho dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông từ ngày 15/6/2018

Hạng mục đấu nối ngoài cho hệ thống cung cấp điện của dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đã hoàn thành công tác đóng điện vào ngày 15/6/2018. EVN Hà Nội khẳng định rằng, đơn vị đã phối hợp với Tổng thầu EPC phía Trung Quốc để thực hiện công tác đấu nối điện cho dự án trọng điểm của ngành giao thông.

Chiều 28/6, đại diện Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã có cuộc trao đổi với báo Trí Thức Trẻ.

Phía EVN Hà Nội khẳng định rằng, đơn vị này đã hoàn thành hạng mục đấu nối ngoài cho hệ thống cung cấp điện của dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông vào ngày 15/6/2018. Việc đóng điện cho dự án được thực hiện theo thỏa thuận giữa EVN Hà Nội và Ban quản lý dự án.

"Ngày 15/6 chúng tôi đã đấu điện vào dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông. Kết quả nghiệm thu cũng không phát hiện vấn đề gì. Chúng tôi đã phối hợp với các bên để thực hiện công trình trọng điểm của ngành giao thông" – đại diện EVN Hà Nội nói.

Đại diện EVN Hà Nội cũng đã cung cấp thư cảm ơn của Công ty hữu hạn Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc – Tổng thầu EPC dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh – Hà Đông. Trong thư, Tổng thầu EPC coi thời điểm đóng điện (ngày 15/6) là "một trong những dấu mốc quan trọng nhất của dự án".

EVN Hà Nội đã “đóng điện” cho dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông từ ngày 15/6/2018 - Ảnh 1.

Thư cảm ơn của Tổng thầu EPC do EVN Hà Nội cung cấp.

Trước cuộc trao đổi giữa báo Trí Thức Trẻ với đại diện EVN Hà Nội, Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải nhắc tới dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông trong buổi họp rà soát tiến độ các dự án trọng điểm, ngày 27/6.

Đóng điện và vận hành kỹ thuật của cả dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông là những hạng mục đang đảm bảo tiến độ. Nhưng vẫn còn nhiều hạng mục còn chậm như việc hoàn thành nhà ga, kết nối, quy trình nghiệm thu, phối hợp của các đơn vị liên quan, chuẩn bị kiểm định vận hành an toàn hệ thống,…

"Do đó Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu Ban QLDA ĐS, Cục QL phải làm việc với nhà thầu, để 15/7 phải đưa điện lưới quốc gia kết nối với hệ thống vận hành tàu; cuối tháng 7, đầu tháng 8 phải đóng điện xong cho các đoàn tàu chạy trên đường Cát Linh -  Hà Đông" – thông cáo đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Giao thông vận tải.

Đại diện EVN Hà Nội cho biết, đơn vị này có trách nhiệm cung cấp điện đến tủ điện "dưới chân" dự án. Nhiệm này đã hoàn thành vào ngày 15/6 và được phía Ban Quản lý dự án xác nhận. Thời hạn 15/7, được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải nêu ra, có thể hiểu là việc kết nối điện từ tủ điện này đến các hệ thống nội bộ dự án.

Diệu Quân

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên