TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Eximbank bổ nhiệm Phó tổng giám đốc người Nhật kiêm Giám đốc dự án tái cấu trúc và chiến lược

14-10-2016 - 09:53 AM | Tài chính - ngân hàng

Eximbank bổ nhiệm Phó tổng giám đốc người Nhật kiêm Giám đốc dự án tái cấu trúc và chiến lược

Ông Yutaka Moriwaki sinh ngày 8/3/1963 mang quốc tịch Nhật Bản sẽ giữ chức danh Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc dự án tái cấu trúc và chiến lược Eximbank kể từ ngày 13/10/2016.

Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank – mã: EIB), ngân hàng đã bổ nhiệm ông Yutaka Moriwaki giữ chức danh Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc dự án tái cấu trúc và chiến lược Eximbank kể từ ngày 13/10/2016.

Ông Yutaka Moriwaki sinh ngày 8/3/1963 mang quốc tịch Nhật Bản.

Ông Yutaka Moriwaki có nhiệm vụ giúp việc cho Tổng giám đốc phối hợp với Ban điều hành triển khai dự án tái cấu trúc và chiến lược và giải quyết các công việc được Tổng giám đốc phân công.

Trong khi vấn đề nhân sự cấp cao của ngân hàng vẫn chưa đi đến những thỏa hiệp thì tình hình kinh doanh của ngân hàng liên tục đi xuống. Đến nay, ngân hàng Eximbank vẫn chưa thể tiến hành ĐHCĐ thành công. Sau 2 lần tổ chức ĐHCĐ bất thành, cổ đông của Eximbank tiếp tục phải chờ đợi thêm để có thể tham dự ĐHCĐ lần 3.

Trước đó, Eximbank đã dự kiến tổ chức ĐHCĐ bất thường vào ngày 2/8/2016 tuy nhiên sau đó sát nút ngân hàng ra thông báo hoãn.

Nguyên nhân hoãn Đại hội được HĐQT Eximbank cho biết là vào ngày 29/07, Ngân hàng Nhà nước có chỉ đạo Eximbank kiểm tra, rà soát một số thông tin liên quan đến quyền đề cử, ứng cử của cá nhóm cổ đông để báo cáo trước khi Ngân hàng Nhà nước phê duyệt nhân sự đề cử, ứng cử bầu bổ sung thành viên HĐQT.

Trước đó, ngân hàng này đã công bố tài liệu phục vụ cho ĐHCĐ. Eximbank đã điều chỉnh chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 400 tỷ đồng, trong khi kế hoạch trước đó đề ra là đạt 720 tỷ đồng. Eximbank đặt mục tiêu năm 2016 đạt tổng tài sản 134 nghìn tỷ đồng, tăng 7,3% so với năm 2015. Chỉ tiêu huy động vốn và dư nợ tín dụng tăng lần lượt 9,7% và 4%, đạt mức 108 nghìn tỷ và 100 nghìn tỷ đồng.

Đồng thời, Eximbank cũng đã quyết định thành lập “Ban thẩm tra tư cách cổ đông Eximbank” để chuẩn bị cho Đại hội cổ đông lần 3.

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên