MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Facebook gỡ bài viết của Tổng thống Donald Trump

06-08-2020 - 10:55 AM | Tài chính quốc tế

Facebook cho biết hôm 5-8 họ đã xóa một bài đăng trên trang cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì có thông tin sai lệch về dịch Covid-19.

Bài đăng của Tổng thống Trump là video trả lời phỏng vấn Fox News vào sáng 5-8 (giờ địa phương). Phát ngôn viên Facebook Andy Stone cho hay: "Video này có chứa các tuyến bố sai về một nhóm người miễn dịch với Covid-19, điều này vi phạm chính sách của chúng tôi về các thông tin sai lệch gây hại liên quan đến dịch Covid-19".

Người phát ngôn này nói thêm tuyên bố sai của ông Trump trong video là trẻ em gần như miễn dịch với Covid-19. Đoạn video này cũng được đăng tải trên mạng xã hội Twitter chiến dịch tranh cử của ông Trump, sau đó được chia sẻ từ tài khoản cá nhân của ông.

Facebook gỡ bài viết của Tổng thống Donald Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Đáp lại, bà Courtney Parella, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Trump, cho rằng phản ứng của Facebook là hành động thiên vị chống lại ông Trump và cho rằng các công ty truyền thông xã hội không phải là trọng tài phán xét sự thật.

Facebook cho hay dù đây không phải lần đầu mạng xã hội này gỡ một nội dung khỏi trang của ông Trump nhưng đây là lần đầu tiên việc gỡ bỏ nội dung do vi phạm quy tắc về thông tin sai liên quan đến dịch Covid-19.

Trước đó, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã đối mặt với nhiều chỉ trích, thậm chí từ phía nhân viên của mình vì không có hành động chống lại các bài viết gây tranh cãi của Tổng thống Trump về các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc diễn ra trên khắp nước Mỹ.

Facebook gỡ bài viết của Tổng thống Donald Trump - Ảnh 2.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg từng đối mặt với nhiều chỉ trích vì không có hành động chống lại các bài viết gây tranh cãi của Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ hôm 5-8 cho biết có thêm 49.988 ca nhiễm mới tại nước này, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 4,7 triệu. Trong khi đó, số người chết do dịch Covid-19 tại Mỹ tăng 1.107 lên 156.311.

Tính đến ngày 6-8, thế giới ghi nhận hơn 18,9 triệu ca nhiễm và hơn 710.000 người thiệt mạng do dịch Covid-19.

Theo Xuân Mai

Người Lao động

Trở lên trên