MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FastWork cùng doanh nghiệp phản ứng nhanh khi giãn cách: Không chạm - Không chậm - Không gián đoạn

05-08-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

FastWork cùng doanh nghiệp phản ứng nhanh khi giãn cách: Không chạm - Không chậm - Không gián đoạn

Theo thống kê từ FastWork Việt Nam, từ ngày 9/7, sau khi TP Hồ Chí Minh áp dụng Chỉ thị 16, số lượng đơn vị liên hệ tìm hiểu các giải pháp quản lý công việc từ xa tăng vọt.

Số lượng truy cập và sử dụng phần mềm không thay đổi trước và trong giãn cách. Trong đó, số lượng người sử dụng app FastWork hàng ngày lên đến gần 30.000 người, tăng khoảng 30% tại khu vực Hà Nội, và khoảng 23% tại TP Hồ Chí Minh & các tỉnh phía Nam.

Nhận thấy nhu cầu về một giải pháp số quản lý công việc từ xa tăng cao và cấp thiết, thay vì cung cấp những công cụ trên nền tảng chung, FastWork ngay lập tức thiết lập bộ giải pháp 3K: Không chạm - Không chậm - Không gián đoạn.

Giải quyết đúng và đủ những "bất an" của Nhà lãnh đạo

Chia sẻ về khả năng xây dựng bộ giải pháp 3K trong thời gian thần tốc, ông Đặng Quang Vũ, giám đốc Công nghệ FastWork cho biết: "Từ đầu năm 2021, chúng tôi đã bắt tay vào xây dựng bộ giải pháp chuyên biệt, giải quyết bài toán vận hành cụ thể cho từng lĩnh vực. Với giải pháp 3K cũng vậy, chúng tôi hướng tới việc cung cấp một bộ công cụ đúng - đủ theo nhu cầu quản lý công việc từ xa hiện nay".

3 vấn đề lớn nhất Nhà quản trị lo lắng khi triển khai làm việc tại nhà là: giảm hiệu suất, thiếu hụt mắt xích nhân sự, đứt gãy luồng thông tin.

Trong đó, nổi cộm là vấn đề hiệu suất công việc đi xuống do nhân viên không nắm bắt được tiến độ công việc chung, phối hợp phòng ban không tốt hoặc một số lý do sao nhãng cá nhân. Bên cạnh đó, thói quen sử dụng các công cụ giao tiếp phân tán như Zalo, Skype hay Excel để giao việc cũng là nguyên nhân khiến luồng thông tin đứt gãy, phân mảnh dễ dẫn đến sai sót.

Bộ giải pháp 3K của FastWork, "Không chạm - Không chậm - Không gián đoạn" sẽ góp phần tổ chức thành công mô hình làm việc trực tuyến, gia tăng hiệu suất làm việc của nhân viên khi Work-from-home và điều hành doanh nghiệp từ xa cho các công ty hiện trong vùng giãn cách, số khác trong vùng chưa giãn cách hoặc có tỷ lệ cao sẽ là vùng giãn cách trong tương lai", Ông Đinh Minh Quân, Giám đốc Điều hành FastWork Việt Nam chia sẻ.

FastWork cùng doanh nghiệp phản ứng nhanh khi giãn cách: Không chạm - Không chậm - Không gián đoạn - Ảnh 1.

FastWork sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp trong mùa dịch

Không chạm: Nhưng vẫn gần nhau trên "văn phòng điện tử"

Các ứng dụng trong bộ giải pháp 3K giúp doanh nghiệp thiết lập một "văn phòng điện tử" với đầy đủ công cụ số để giải quyết mọi công việc mà không cần gặp mặt, giao tiếp trực tiếp. Nhân viên có thể chấm công bằng thiết bị di động cá nhân, đề xuất, trao đổi công việc trên 1 nền tảng duy nhất. Cũng trên nền tảng ấy, số liệu công nhật được cập nhật một cách tự động và chuyển cho bộ phận kế toán, nhân sự; mọi đơn từ, đề xuất thanh toán cũng được phê duyệt qua các cấp một cách nhanh chóng, thậm chí nhanh và chính xác hơn việc in-trình ký giấy tờ như trước đây.

Không chậm: Vì luồng công việc được cập nhật tức thời, liền mạch

Tiến độ công việc sẽ bị gián đoạn khi nhân sự không nắm bắt được công việc, giai đoạn dự án để thực hiện nhiệm vụ.

FastWork đóng vai trò là môi trường số giúp quản lý & tổ chức công việc từ xa, hỗ trợ giao việc & báo cáo công việc tập trung, cũng như đưa ra các cảnh báo tiến độ, đảm bảo nhân viên thực hiện công việc hiệu quả cao như tại văn phòng.

Dưới góc nhìn của Nhà quản trị, ông Nguyễn Xuân Thế, Tổng giám đốc SC Việt Nam cho biết: "Covid-19 buộc các doanh nghiệp phải cắt giảm nhân sự hoặc giảm quy mô để đảm bảo hoạt động. Tuy nhiên, SC không những không giảm hiệu suất mà còn tăng, bởi toàn bộ quy trình giao việc và triển khai công việc của SC được thực hiện hoàn toàn trên phần mềm FastWork. Tôi có thể trực tiếp phê duyệt không cần thông qua bất kỳ đầu mối nào khác."

Với quy trình và luồng công việc rõ ràng, Nhà quản trị có thể nhanh chóng trao đổi, điều chỉnh những điểm nóng có nguy cơ tắc nghẽn, chậm tiến độ mà không cần tổ chức những cuộc họp, yêu cầu báo cáo dài hàng tiếng đồng hồ như trước đây.

Không gián đoạn: Với luồng thông tin rõ ràng, thông suốt

Là đơn vị đang ứng dụng FastWork tại TP Hồ chí Minh, Chị Diệp Thị Bình Yên - TP Nhân sự Công ty TNHH Xây dựng Quê Hương chia sẻ: "Bộ giải pháp của FastWork rất phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Nhân viên nắm bắt thông tin mới nhất từ công ty qua những thông báo, trao đổi trên phần mềm. Từ đó, triển khai công việc được giao theo đúng định hướng mà không xảy ra sai sót".

Hạn chế khi sử dụng các công cụ chat so với trao đổi trực tiếp là dễ gây hiểu lầm, dẫn đến việc nói một đằng lại làm theo một nẻo. Vì vậy, FastWork cung cấp các tính năng cho phép trao đổi, đề xuất, phản biện, chia sẻ tài liệu ngay tại từng công việc cụ thể, góp phần duy trì các luồng trao đổi thông tin xuyên suốt giữa các phòng ban.

Ngoài ra, dashboard báo cáo được tự động cập nhật theo thời gian thực giúp Nhà quản trị các cấp nắm bắt và duy trì hiệu suất một cách chính xác.

FastWork cùng doanh nghiệp phản ứng nhanh khi giãn cách: Không chạm - Không chậm - Không gián đoạn - Ảnh 2.

FastWork nhận giải thưởng Sao Khuê 2021 với hạng mục Quản lý, điều hành tổ chức, doanh nghiệp

Cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời kỳ khó khăn

Ông Quân cho biết, FastWork Việt Nam cũng thực hiện quy trình tư vấn - triển khai Không chạm - Không chậm - Không gián đoạn cho khách hàng. Thay vì tư vấn trực tiếp như trước đây, đội ngũ của FastWork tổ chức tư vấn 1:1 miễn phí qua các nền tảng trực tuyến, rút ngắn thời gian tư vấn, triển khai và đào tạo trực tuyến bộ giải pháp 3K xuống còn 3 ngày.

Ngoài ra, FastWork cũng dành tặng các chương trình ưu đãi cho doanh nghiệp trong thời kỳ khó khăn này. Giảm 50% (Chỉ còn 30.000đ/người dùng/tháng) và tặng miễn phí 3 tháng sử dụng phần mềm, áp dụng đối với các doanh nghiệp thuộc thành phố, tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16. Chương trình sẽ kéo dài cho tới khi Chỉ thị 16 được Chính Phủ thông báo gỡ bỏ.

Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ 0983 089 715 hoặc Xem chi tiết tại ĐÂY để được tư vấn miễn phí 1:1 và nhận ưu đãi

"Chúng tôi hy vọng Bộ giải pháp sẽ hỗ trợ tích cực nhóm doanh nghiệp ở thế bị động, chưa chuẩn bị trước công cụ số và đào tạo nhân viên trước Chỉ thị 16", Ông Quân cho biết thêm.

Ngoài ra, theo quan điểm của ông Quân, không nên gắn cụm từ làm việc từ xa, work from home gói gọn trong khuôn khổ của tình trạng giãn cách nói riêng và dịch Covid-19 nói chung. Cái chúng ta cần là việc kiểm soát và duy trì hiệu suất công việc trong bất kỳ trạng thái nào. Mô hình làm việc từ xa Work-from-home hay Work-from-everywhere sẽ còn được nhân rộng trong tương lai.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên