TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FBI trả lại 3 hộ chiếu đã 'đánh cắp', ông Trump nói cảm ơn

17-08-2022 - 14:56 PM | Tài chính quốc tế

Ngày 16-8, cựu tổng thống Donald Trump đã cảm ơn FBI và Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) vì đã trả lại cho ông 3 cuốn hộ chiếu mà ông cáo buộc họ đã 'đánh cắp' ở dinh thự Mar-a-Lago trong cuộc 'đột kích' tuần trước.

"DOJ và FBI đã trả lại hộ chiếu của tôi. Cảm ơn!", ông Trump viết trong bài đăng trên mạng xã hội Truth Social.

Theo tạp chí Newsweek, cựu tổng thống Trump cho biết việc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đột kích dinh thự Mar-a-Lago của ông cách đây 8 ngày và lấy đi mọi thứ "trong tầm mắt". Ông khẳng định "điều này không nên xảy ra tại Mỹ".

Trong khi đó, Đài CBS dẫn nguồn tin cho biết các hộ chiếu đã được trả lại cho ông Trump sau khi "đội lọc hồ sơ", một nhóm các nhà điều tra liên bang sàng lọc các tài liệu thu giữ trong quá trình thực hiện lệnh khám xét, phát hiện ra.

FBI thông báo trong một tuyên bố rằng khi thực thi lệnh khám xét, cục "đã tuân thủ các thủ tục khám xét và thu giữ theo lệnh của tòa án, sau đó trả các vật dụng mà chúng tôi không cần giữ lại để phục vụ mục đích thực thi pháp luật".

Trên mạng Truth Social ngày 15-8, ông Trump đã cáo buộc FBI đã "đánh cắp" 3 hộ chiếu của ông cùng với những món khác. Ông cũng gọi đó là "cuộc tấn công vào một đối thủ chính trị ở mức độ chưa từng thấy ở đất nước chúng ta".

Nhiều giờ sau đó, ông Taylor Budowich, người phát ngôn của ông Trump, chia sẻ trên Twitter một email mà các luật sư của cựu tổng thống Mỹ nhận được từ ông Jay Bratt, một quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp Mỹ. Nội dung email thông báo rằng các hộ chiếu đã bị thu giữ và sẽ được trả lại.

"Chúng tôi đã biết việc các đặc vụ sàng lọc tài liệu thu giữ ba hộ chiếu thuộc về cựu tổng thống Trump, gồm hai hộ chiếu đã hết hạn và một hộ chiếu ngoại giao còn hiệu lực của ông ấy. Chúng tôi đang trả lại", ông Bratt cho hay.

Theo CBS, email được gửi cho các luật sư của ông Trump vào lúc 12h49 ngày 15-8, trước khi cựu tổng thống cáo buộc FBI "đánh cắp" hộ chiếu của ông.

Trong cuộc khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tuần trước, các đặc vụ FBI đã thu giữ 11 bộ tài liệu, trong đó có một số tài liệu đánh dấu "mật", "tuyệt mật", và "tối mật". Ông Trump đã lên tiếng bảo vệ bản thân bằng cách khẳng định chính ông đã giải mật các tài liệu này.

Theo Anh Thư

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên