MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

FE Credit hợp tác với công ty đa quốc gia tạo lập sân chơi mới cực đỉnh, dành riêng cho Startup Fintech

25-10-2019 - 09:31 AM | Doanh nghiệp

FE Credit cho biết, khi tham gia chương trình FE XCELERATE, Startup sẽ có cơ hội nhận được sự cố vấn tích cực từ các chuyên gia trong ngành và gặp gỡ các nhà đầu tư, những người có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực Tài chính tiêu dùng hàng đầu hiện nay.

Nghiên cứu gần đây của Ernst & Young, Việt Nam đang đứng thứ 2 tại Đông Nam Á về tốc độ phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp (Startup). Cũng theo khảo sát về công nghệ ứng dụng trong ngành tài chính của Đại học Quốc gia Tp.HCM, hiện có hơn 154 công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) tại Việt Nam, 70% trong số này đã kêu gọi được vốn đầu tư từ các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật. Tổng vốn đầu tư thậm chí đã chạm mốc kỷ lục 117 triệu USD vào năm 2018, tương đương gần 2.800 tỷ đồng. Đây cũng là mức đầu tư cao nhất cho giới startup Việt từ trước đến nay.

Mặt khác, là quốc gia có tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh cao nhất nhì khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đã có đủ cơ sở hạ tầng cần thiết để phát triển các dịch vụ fintech, kể cả vùng sâu vùng xa. Với phần lớn dân số nằm trong độ tuổi (18-35 tuổi), đi cùng những nỗ lực mở rộng thị trường ra quốc tế đã góp phần giúp cho fintech Việt Nam có nền tảng vững chắc để phát triển.

FE Credit hợp tác với công ty đa quốc gia tạo lập sân chơi cho Startup Fintech

Trong làn sóng Fintech, FE CREDIT đã hợp tác với MEDICI – một công ty đa quốc gia với vai trò cầu nối giữa các startup và nhà đầu tư – cùng khởi động chương trình Tăng tốc hành trình khởi nghiệp với tên gọi FE XCELERATE. Thông qua đây, FE CREDIT sẽ hỗ trợ và cố vấn các startup đang hoạt động trong lĩnh vực Fintech trong và ngoài nước, mang đến cho các startup cơ hội cùng kiến tạo giải pháp kinh doanh thực tiễn.

Đối tượng tham gia FE XCELERATE mở rộng cho tất cả startup đã và đang hoạt động ít nhất 1 năm, cho dù là đang ở giai đoạn khởi động (early-stage) hay đã trưởng thành (mature), miễn là họ có các giải pháp đột phá để giải quyết một nhu cầu cụ thể của ngành tài chính tiêu dùng.

Cổng đăng ký chương trình sẽ mở từ 21/10/2019 đến 27/11/2019, top 20-25 startup xuất sắc sẽ được tham dự vòng đấu loại (Pitch day) vào tuần thứ hai của tháng 12/2019, tại đây các đơn vị tham gia sẽ được giới thiệu trực tiếp sản phẩm với Hội đồng giám khảo bao gồm các Giám đốc điều hành của FE CREDIT và MEDICI cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực Fintech.

Startup Fintech sẽ được lợi gì khi tham gia FE XCELERATE?

Trao đổi với chúng tôi, FE Credit cho biết, khi tham gia chương trình FE XCELERATE, Startup sẽ có cơ hội nhận được sự cố vấn tích cực từ các chuyên gia trong ngành và gặp gỡ các nhà đầu tư, những người có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực Tài chính tiêu dùng hàng đầu hiện nay. Riêng FE Credit là đơn vị tổ chức ra sân chơi Fintech này đang là đơn vị dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam với gần 50% thị phần và sở hữu cơ sở dữ liệu của hơn 10 triệu khách hàng.

FE Credit hợp tác với công ty đa quốc gia tạo lập sân chơi mới cực đỉnh, dành riêng cho Startup Fintech - Ảnh 1.

FE XCELERATE mang đến cho các startup nền tảng và sự hỗ trợ cũng như sự cố vấn tốt nhất

Ngoài ra, tham gia FE XCELERATE, các startup trong lĩnh vực Fintech có cơ hội được hiện thực hoá các ý tưởng của mình và trở thành đối tác của FE Credit. Không những thế, họ còn có cơ hội được đầu tư mở rộng quy mô doanh nghiệp nếu chứng minh được hiệu quả của giải pháp được cung cấp.

Chia sẻ về FE XCELERATE, ông Basker Rangachari – Giám đốc trung tâm tiếp thị FE CREDIT cho biết: "Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho các startup một nền tảng và sự hỗ trợ cũng như sự cố vấn tốt nhất, giúp họ phát triển toàn diện từ khâu ý tưởng đến việc giới thiệu sản phẩm ra thị trường. Từ đó, họ có thể có đủ nguồn lực để tiếp tục phát triển những công nghệ đã sáng tạo, biến chúng thành giải pháp thương mại thực tiễn cho ngành tài chính".

FE CREDIT là công ty dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam với mạng lưới trải dài trên toàn quốc tại hơn 13.000 điểm bán hàng cùng hơn 17.500 nhân viên. Đến nay, FE CREDIT đã kết hợp với hơn 9.000 đối tác và đã phục vụ cho hơn 10 triệu người dân Việt Nam giải quyết khó khăn tài chính thông qua bộ sản phẩm tài chính tiêu dùng toàn diện gồm Vay tiền mặt, Vay mua xe máy, Vay mua điện thoại - điện máy, Bảo hiểm và Thẻ tín dụng.


MEDICI là nguồn nghiên cứu dựa trên dữ liệu độc lập đầu tiên dành riêng cho việc đổi mới FinTech trên toàn cầu. Doanh nghiệp cung cấp kho lưu trữ hơn 5.000 thông tin chi tiết vì lợi ích của ngành công nghiệp FinTech. Sở hữu hệ sinh thái đầu tiên của ngành vào năm 2015 với công nghệ độc quyền hỗ trợ cộng đồng FinTech lớn nhất thế giới với hơn 200.000 doanh nghiệp trên hơn 1000 doanh nghiệp, hơn 15.000 công ty khởi nghiệp trên 50 phân khúc khác nhau.

PV

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên