TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Fecon trúng thầu gần 2.000 tỷ đồng dự án điện gió từ đầu năm

17-08-2020 - 10:27 AM | Thị trường chứng khoán

Fecon trúng thầu gần 2.000 tỷ đồng dự án điện gió từ đầu năm

Mục tiêu năm 2020 của Fecon là đạt 4.000 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 233 tỷ đồng.

Ngày 13/8, CTCP Fecon (Mã CK: FCN) công bố thông tin về việc trúng thầu các dự án mới nhất, trong đó có một dự án điện gió quy mô lớn.

Cụ thể, Fecon đã trúng gói thầu giá trị gần 440 tỷ đồng tại Dự án Nhà máy điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng (thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) giai đoạn 1 - công suất thiết kế 30MW. Gói thầu Fecon đảm nhiệm gồm thiết kế, mua sắm, thi công, thử nghiệm Trạm biến 110kV, thi công khu vực nhà máy chính. Thời gian thi công là một năm, bắt đầu từ tháng 8/2020.

Ngoài dự án tại Sóc Trăng, Fecon đã trúng nhiều gói thầu thi công các dự án điện gió khác kể từ đầu năm 2020 đến nay. Mới đây nhất, Fecon trúng gói thầu cung cấp, thi công cọc thí nghiệm và cọc đại trà PHC D800C, D500C với giá trị gần 490 tỷ đồng tại Nhà máy Điện gió Trà Vinh V1.3 (TX Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

Tháng 7 vừa qua, Fecon và Tập đoàn Thái Bình Dương – chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Thái Hòa, tỉnh Bình Thuận đã ký kết Hợp đồng gói thầu II.B01 về việc thi công hạ tầng và các công trình xây dựng của dự án với trị giá gần 260 tỷ đồng.

Đồng thời, gói thầu thiết kế thi công các hạng mục hạ tầng và xây dựng tại Dự án điện gió B&T Quảng Bình là một trong những gói thầu điện gió đáng chú ý của Fecon với giá trị gần 700 tỷ đồng.

Hồi đầu năm, Fecon trúng gói thầu dự án thi công Nhà máy điện gió Cầu Đất Đà Lạt với giá trị gần 100 tỷ đồng. Tổng giá trị các gói thầu điện gió của Fecon từ đầu năm đến nay đã lên tới gần 2.000 tỷ đồng,

Ngoài gói thầu dự án điện gió tại Sóc Trăng, Fecon còn trúng gói thầu nền móng, thi công đường giao thông và hệ thống thoát nước mưa ngoài nhà, cung cấp, đồng tại lắp đặt thiết bị cơ điện và thi công các hạng mục hoàn thiện khác của công trình giá trị 170 tỷ dự án Nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh các thiết bị chiếu sáng LED có cấu trúc mở kết nối IOT và vật liệu quang điện tử tại khu công nghiệp Hoà Lạc, Xã Thạch Hoà, Huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Mục tiêu năm 2020 của Fecon là đạt 4.000 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 233 tỷ đồng. Tính đến nay, tổng giá trị hợp đồng ký mới năm 2020 của công ty đã đạt trên 3.700 tỷ đồng.

Theo đánh giá của CTCP Chứng khoán Dầu khí (PSI), ngành điện là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19. Đây cũng là lĩnh vực phát triển kinh tế mũi nhọn tại Việt Nam trong thời gian tới. Với Nghị quyết 55 được Bộ Chính trị đưa ra về phát triển năng lượng, đặt vai trò phát triển và thu hút đầu tư tư nhân vào lĩnh vực năng lượng đã giải tỏa tâm lý cho rất nhiều doanh nghiệp như Hà Đô, Fecon, Thành Công Group, BCG Bamboo Capital…trong công cuộc chinh phục lĩnh vực độc quyền này.

Theo tính toán của Bộ Công Thương, đến năm 2025, nguồn điện gió cần bổ sung quy hoạch ở phương án cao là 11.630 MW, chiếm đến 20% tổng nguồn điện cả nước. Như vậy, ngoài 4.800MW đã được bổ sung quy hoạch thì có thêm khoảng 7.000MW dự án mới được tiếp tục bổ sung.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên