MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Fed cảnh báo những hậu quả kinh tế nghiêm trọng do Brexit

22-06-2016 - 08:39 AM | Tài chính quốc tế

Chủ tịch Yellen nhận định Brexit là một trong những nguy cơ nghiêm trọng mà Mỹ và nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt.

Theo AFP, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), bà Janet Yellen ngày 21/6 cảnh báo việc cử tri Anh bỏ phiếu ủng hộ phương án rời Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu dân ý sắp tới có thể làm rối loạn các thị trường và tác động lên tăng trưởng kinh tế.

Phát biểu trước một ủy ban của Thượng viện trong thời điểm chỉ còn hai ngày nữa là tới thời điểm diễn ra cuộc trưng cầu dân ý tại Anh, Chủ tịch Yellen nhận định Brexit là một trong những nguy cơ nghiêm trọng mà Mỹ và nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt.

Bà nói: "Một diễn biến có thể làm thay đổi tâm lý của giới đầu tư chính là cuộc trưng cầu dân ý sắp tới tại Anh. Nếu cử tri Anh lựa chọn phương án rời EU, điều đó sẽ gây ra những hậu quả kinh tế nghiêm trọng."

Ngoài ra, bà Yellen cũng chỉ ra rằng những nguy cơ từ cuộc trưng cầu dân ý ở Anh là một lý do của việc Fed tiếp tục thận trọng trong việc cân nhắc nâng lãi suất và siết chặt chính sách tiền tệ của Mỹ./.

PV

Theo Vietnam+

Trở lên trên