TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Fed công bố biện pháp kích thích mới, Phố Wall đồng loạt hồi phục sau tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3

16-06-2020 - 07:11 AM | Tài chính quốc tế

Fed công bố biện pháp kích thích mới, Phố Wall đồng loạt hồi phục sau tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3

Kết thúc phiên 15/6, chứng khoán Mỹ ghi nhận diễn biến tích cực khi Fed công bố các biện pháp hỗ trợ thị trường trong bối cảnh đại dịch gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế.


Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa cao hơn 157,62 điểm, tương đương 0,6%, đóng cửa ở mức 25.763,16 điểm. S&P 500 tăng 0,8%, kết thúc ngày ở mức 3.066,59 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,4% lên 9.726,02 điểm.

Cổ phiếu của Facebook, Amazon, Netflix và Apple dẫn đầu đà tăng ở phiên này, đều tăng hơn 1%. JPMorgan Chase, Citigroup, Wells Fargo và Bank of America tăng ít nhất 0,8%.

Ở đầu phiên, các chỉ số lớn đều rớt điểm mạnh. Dow Jones giao dịch thấp hơn 760 điểm trước khi hồi phục. S&P 500 và Nasdaq giảm lần lượt 2,5% và 1,9%.

Fed công bố biện pháp kích thích mới, Phố Wall đồng loạt hồi phục sau tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3 - Ảnh 1.

Ngày hôm qua, Fed cho biết sẽ mua trái phiếu doanh nghiệp cá nhân, động thái này đánh dấu một cách tiếp cận với quy mô rộng hơn trong việc mua trái phiếu doanh nghiệp. Fed trước đây đã chỉ ra rằng sẽ mua trái phiếu trên thị trường sơ cấp, nhưng thông báo này đã đánh dấu sự tiếp cận rộng hơn vào thị trường thứ cấp. Thông báo mới nhất này cũng cho thấy Fed sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường tín dụng trong thời gian đại dịch gây ảnh hưởng đến nền kinh tế. 

Diễn biến tích cực ở phiên này diễn ra sau đà bán tháo mạnh hồi tuần trước, trong bối cảnh mối  lo ngại về làn sóng dịch bệnh thứ hai tăng cao, cũng như nhiều nhà đầu tư đồng loạt chốt lời. Tuần trước, Dow Jones và S&P 500 lần lượt mất 5,5% và 4,7%, trong khi Nasdaq giảm 2,3%. Cả 3 chỉ số lớn đều chứng kiến tuần tồi tệ nhất kể từ ngày 20/3. 

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên