TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FLC đầu tư 4 khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái tại Hải Dương

07-10-2021 - 13:24 PM | Bất động sản

FLC đầu tư 4 khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái tại Hải Dương

UBND tỉnh Hải Dương vừa có buổi làm việc với Công ty CP Tập đoàn FLC liên quan đến 4 dự án khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái.

Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương, UBND tỉnh này vừa có buổi làm việc với Công ty CP Tập đoàn FLC. Tại buổi làm việc, Tập đoàn FLC đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh do nhà đầu tư đề xuất.

Cụ thể, doanh nghiệp này đang triển khai 4 dự án trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Dự án Khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, thể thao, vui chơi giải trí hồ Bến Tắm (TP Chí Linh); Khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí ven sông Thái Bình ( TP Hải Dương); Khu đô thị trung tâm thành phố Hải Dương và  khu đô thị mới bắc cầu Hàn tại xã Thượng Đạt (TP Hải Dương) và xã Minh Tân, Hồng Phong (Nam Sách).

Đến nay, tập đoàn FLC đã tổ chức lựa chọn đơn vị tư vấn và hoàn thành khảo sát địa hình lập phương án quy hoạch các dự án. Đồng thời phối hợp với các địa phương và các sở, ngành liên quan tiếp tục có kế hoạch triển khai các bước tiếp theo. Tập đoàn cũng đề xuất với UBND tỉnh để tạo điều kiện tháo gỡ, khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai , thực hiện các dự án.

Sau báo cáo của Tập đoàn FLC, UBND tỉnh Hải Dương thống nhất tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến dự án Tập đoàn FLC. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP Chí Linh, TP Hải Dương và huyện Nam Sách cập nhật diện tích đất thực hiện các dự án nêu trên vào Quy hoạch sử dụng đất của từng địa phương.

Riêng với dự án khu đô thị nghỉ dưỡng sinh thái thể thao vui chơi, giải trí hồ Bến Tắm, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với TP Chí Linh rà soát, thống kê nguồn gốc đất để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đồng ý chủ trương cho Tập đoàn FLC thực hiện các quy trình, thủ tục để triển khai hợp phần sân golf trong dự án trên cơ sở bảo đảm quy định của pháp luật.

Đối với 3 dự án còn lại, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng đề nghị các đơn vị, địa phương liên quan phối hợp với chủ đầu tư và đơn vị tư vấn xác định ranh giới từng dự án. Rà soát các phương án quy hoạch để bảo đảm kết nối đồng bộ, hạn chế ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Tập đoàn FLC tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu, phối hợp với đơn vị tư vấn khẩn trương hoàn thiện các phương án, đề xuất quy hoạch các dự án có liên quan trong đó tập trung hoàn thiện đồ án quy hoạch dự án khu vực hồ Bến Tắm.

Hải Nam

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên