MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

FLC đề xuất đầu tư dự án phức hợp 1.200ha, tổng vốn 80.000 tỉ đồng tại TP. HCM

09-02-2022 - 13:13 PM | Bất động sản

Phối cảnh khu đô thị phức hợp quy mô gần 1.200ha do FLC đề xuất tại Bình Chánh

Phối cảnh khu đô thị phức hợp quy mô gần 1.200ha do FLC đề xuất tại Bình Chánh

Khu vực nghiên cứu dự án ở phía Tây của Tp.HCM, cách trung tâm thành phố khoảng 10km và cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 15km, là ngã ba cửa ngõ thành phố đi toàn bộ các tỉnh miền Tây, và cũng là vị trí thuận lợi để xây dựng một khu đô thị phức hợp mang tính điểm nhấn cho Bình Chánh nói riêng và Tp.HCM nói chung...

Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Chánh vừa có buổi làm việc để nghe Tập đoàn FLC báo cáo chi tiết về kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại sự kiện, lãnh đạo Tập đoàn đã báo cáo chi tiết về đề xuất đầu tư Khu đô thị nghỉ dưỡng Smart Eco City tại xã Tân Nhựt và xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh với quy mô 1.154 ha, tổng mức đầu tư khoảng 80.000 tỷ đồng.

Khu vực nghiên cứu dự án ở phía Tây TP HCM, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km và cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 15 km, là ngã ba cửa ngõ thành phố đi toàn bộ các tỉnh miền Tây.

Dự án bao gồm 5 phân khu: Khu đô thị sinh thái, Khu đô thị sáng tạo và khoa học kỹ thuật, Khu đô thị nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí, Khu đô thị dịch vụ, tái định cư và nhà ở xã hội, Khu dân cư hiện hữu và tái định cư.

Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng một khu phức hợp xanh trong lòng thành phố, một đô thị hiện đại được phát triển theo tiêu chí xanh và bền vững, ứng dụng công nghệ thông minh trong quản lí, điều hành và tiết kiệm năng lượng.

Điểm nhấn của toàn dự án là tòa tháp Landmark cao 99 tầng nằm ở lõi dự án, được kỳ vọng sẽ trở thành một công trình biểu tượng mới tại phía Tây TP HCM.

Bên cạnh đó, nhiều hạng mục tiện ích cao cấp khác cũng được quy hoạch như công viên chủ đề theo mô hình Disneyland, công viên trung tâm và hồ điều hòa, khu nghỉ dưỡng, học viện golf, khu chăm sóc sức khỏe, trung tâm mua sắm, trường học quốc tế,…

Ngoài ra, dự án sẽ xây dựng các khu ở cao tầng, thấp tầng, cao cấp và khu tái định cư với nhà ở xã hội và nhà ở trung cấp đáp ứng nhu cầu lưu trú cho khoảng 165.000 – 180.000 người.

Chia sẻ thêm về kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cho biết, huyện Bình Chánh sở hữu nhiều tiềm năng lớn để phát triển kinh tế xã hội. Từ lợi thế vốn có này, FLC mong muốn đầu tư xây dựng một dự án phức hợp tầm cỡ, với chiến lược đồng bộ nhằm góp phần cải thiện diện mạo đô thị, tạo hiệu ứng lan tỏa cho các xã, phường lân cận của Bình Chánh.

Cũng tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Trần Văn Nam kỳ vọng dự án quy mô gần 1.200 ha sẽ trở thành một khu đô thị phức hợp, hiện đại, thông minh, xanh. Đây sẽ là tổng thể đồng bộ, liên kết cả vùng cũng như liên kết 6 huyện thị của thành phố, các khu công nghiệp, các khu bệnh viện, trường học, giao thông,…

Lãnh đạo huyện Bình Chánh cho biết, huyện sẽ tạo điều kiện tối đa trong việc hỗ trợ FLC xúc tiến các thủ tục pháp lý theo đúng quy định, nhằm đẩy nhanh tiến trình đầu tư các dự án.

https://cafef.vn/flc-de-xuat-dau-tu-du-an-phuc-hop-1200ha-tong-von-80000-ti-dong-tai-tp-hcm-20220209130646812.chn

Minh Tâm

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên