MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FLC Group sẽ xây bệnh viện nghỉ dưỡng và trường học quốc tế tại Sầm Sơn

25-05-2016 - 08:38 AM | Bất động sản

FLC Group sẽ xây bệnh viện nghỉ dưỡng và trường học quốc tế tại Sầm Sơn
Khu resort FLC Sầm Sơn đã góp phần thay đổi diện mạo thị xã du lịch biển Sầm Sơn.

Thông tin này được ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC xác nhận và cho biết, đây là các công trình chức năng nằm trong quy hoạch phát triển thị xã du lịch Sầm Sơn thành một thành phố đáng sống của tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, Ban lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành xây dựng lại quy hoạch Sầm Sơn theo hướng nâng cấp thị xã du lịch này thành một thành phố văn minh, hiện đại. Tỉnh mong muốn đưa Sầm Sơn thành một địa điểm không chỉ thu hút du khách trong nước và quốc tế, mà còn là một đô thị đáng sống. Tỉnh sẽ thuê một đơn vị tư vấn nước ngoài uy tín làm quy hoạch.

Theo lãnh đạo FLC , với tư cách là nhà đầu tư trong nước lớn nhất tại Thanh Hóa, đặc biệt trên địa bàn thị xã Sầm Sơn, Tập đoàn cam kết sẽ đồng hành cùng tỉnh để hiện thực hóa mục tiêu này. Trong đó, ngoài việc bổ sung hạ tầng du lịch, cơ sở lưu trú, FLC sẽ đầu tư cả về y tế, giáo dục – hai lĩnh vực thiết yếu của một đô thị văn minh. Cụ thể, Tập đoàn FLC sẽ xây dựng một bệnh viện đa khoa nghỉ dưỡng và một trường quốc tế liên cấp.

Bệnh viện đa khoa nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn sẽ là mô hình kết hợp khám chữa bệnh – nghỉ dưỡng biển quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, tận dụng ưu thế từ hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng sẵn có tại Sầm Sơn, trong đó có Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn.

Trường quốc tế FLC Sầm Sơn sẽ bao gồm tất cả các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trung học đến đại học. Đặc biệt, trường sẽ áp dụng mô hình kết hợp giữa chuẩn giáo dục của Việt Nam và quốc tế. Theo đó, học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học tại đây sẽ có thể được xét tuyển vào các trường đại học tại nhiều nước phát triển trên thế giới.

Bệnh viện nghỉ dưỡng và trường quốc tế mà Tập đoàn FLC đầu tư xây dựng tại Sầm Sơn sẽ không chỉ đáp ứng nhu cầu y tế, giáo dục cho thành phố tương lai này mà còn phục vụ cả khu vực lân cận, trong đó có thành phố Thanh Hóa. Đây cũng là những mô hình mang tính chất đón đầu xu hướng hiện nay.

Trên thực tế, nhu cầu dịch vụ y tế và nhân lực chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế tại Thanh Hóa đang trở nên cấp thiết. Thanh Hóa có quy mô dân số lớn thứ ba cả nước, nhưng tỉnh hầu như chưa có được các cơ sở y tế, giáo dục và đào tạo xứng tầm. Hơn nữa, tỉnh đang ngày càng chú trọng thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài. Chỉ với riêng khu kinh tế Nghi Sơn, nhu cầu này cũng là rất lớn. Trong khi đó, Sầm Sơn đã được quy hoạch là một trong ba đỉnh của tam giác kinh tế: Thành phố Thanh Hóa – Sầm Sơn – Nghi Sơn.

Sầm Sơn đang từng bước trở thành một trong những đô thị đáng sống tại Việt Nam.
Sầm Sơn đang từng bước trở thành một trong những đô thị đáng sống tại Việt Nam.

Việc xây dựng bệnh viện nghỉ dưỡng cũng sẽ góp phần thu hút du khách hạng sang đến và lưu trú dài ngày tại Sầm Sơn, sau những nỗ lực thay đổi hình ảnh của thị xã du lịch này. Sầm Sơn dường như đã lột xác một cách thần kỳ trong vòng một năm trở lại đây cùng với sự hiện diện của Tập đoàn FLC. Đơn vị này đã rót tới trên 6.000 tỷ đồng để đầu tư xây dựng Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn – một khu resort quy mô lớn với đầy đủ tiện ích 5 sao, khai trương tháng 7/2015. FLC cũng là nhà thầu BOT của dự án cải tạo, nâng cấp bãi biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương.

Tập đoàn FLC được biết đến là một trong những doanh nghiệp tư nhân hoạt động đa ngành năng động và hiệu quả hàng đầu Việt Nam hiện nay. Bên cạnh bất động sản, lĩnh vực vốn là nòng cốt của FLC với hàng loạt khu resort nghỉ dưỡng cao cấp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, thì y tế và đào tạo cũng được Tập đoàn quan tâm đầu tư nhằm bổ trợ cho ngành nghề chính. Thời gian gần đây, FLC Group rất tích cực tìm kiếm đối tác nước ngoài trong các lĩnh vực này và ngược lại, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài, chủ yếu đến từ Nhật Bản, Singapore, Mỹ và châu Âu, cũng quan tâm tìm hiểu cơ hội hợp tác với FLC.

Theo Hoàng Hà

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên