MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

FLC chất lệnh dư mua trần, VnIndex tăng mạnh hơn 5 điểm Vinamilk và Vietcombank

VNM của Vinamilk là cổ phiếu chống đỡ cho chỉ số VnIndex phiên hôm nay. Sau mấy phiên liên tiếp bị khối ngoại bán mạnh, về mức giá 120.000 đồng thì VNM đã tăng trở lại.

Phiên giao dịch 19/11 kết thúc khá tích cực với sự hồi phục của tất cả các chỉ số. VN-Index tăng 5,44 điểm (0,54%) lên 1.008,35 điểm; HNX-Index tăng 0,32% lên 105,49 điểm và UPCom-Index tăng 0,18% lên 57,02 điểm. Giao dịch khối ngoại có nhiều tín hiệu tích cực khi chỉ còn bán ròng 26,18 tỷ đồng trên HoSE, giảm đáng kể so với những tuần gần đây. 

Điểm sáng nhất trong phiên giao dịch hôm nay là Vinamilk với mức tăng 3% lên ngưỡng 124.400 đồng. Việc VNM tăng điểm sau khi giảm về vùng đáy 1 năm khiến nhiều người kỳ vọng VNM có thể tăng tiếp bởi trong quá khứ, rất nhiều lần cổ phiếu này giảm về vùng ~120.000 đồng lại bật tăng mạnh mẽ.

VCB là cổ phiếu ngân hàng gây bất ngờ với mức tăng 3,9% hôm nay. Hiện, VCB đang có giá 91.000 đồng. Đâu là đỉnh của VCB vẫn là nỗi tò mò của nhà đầu tư khi mà VCB lần lượt xuyên thẳng đỉnh cũ trong suốt năm qua.

Phía giảm giá hôm nay đáng chú ý là EIB và DPM. Trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh mẽ sau khi phát đi tín hiệu giảm lãi suất thì EIB lại đi ngược trend ngành với mức giảm gần 2%.

Nhóm cổ phiếu "nóng" của ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục khiến nhà đầu tư vừa tham lam lẫn sợ hãi. Thực tế, với mức giá ~4.000 hiện tại thì thị giá cổ phiếu FLC đã xuống dưới giá trị sổ sách rất nhiều. Tuy vậy, lòng tin mới là thứ dẫn dắt nhà đầu tư đến việc mua hay không mua cổ phiếu FLC chứ không phải những chỉ số tài chính bởi trong quá khứ, dù chỉ số đẹp nhưng nhà đầu tư vẫn bị thua lỗ khá nặng nề bởi sự giảm giá không phanh của cổ phiếu FLC.

========================

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch hôm nay đáng chú ý nhất là "màn trình diễn" của cổ phiếu FLC. Cổ phiếu FLC ngay đầu phiên giao dịch đã tăng trần với dư mua trần hàng triệu cổ phiếu. Chốt phiên sáng, dư mua trần đạt hơn 9 triệu cổ phiếu. Việc giá cổ phiếu FLC tăng trần phần lớn là nhờ tối qua, chủ tịch HĐQT FLC là ông Trịnh Văn Quyết đã có bài phát biểu về tiềm năng của FLC tại buổi giới thiệu cơ hội đầu tư vào công ty con của FLC là FLCHomes. Ông Quyết cho rằng nếu FLC không "về mệnh" thì sẽ cho phá sản công ty.

Ngoài cổ phiếu "nóng" FLC-một cổ phiếu tốn nhiều giấy bút truyền thông-thì thị trường chứng khoán hôm nay khá bình yên. Sau chuỗi mấy ngày liền điều chỉnh sâu khiến VnIndex về ngưỡng sát 1.000 điểm và trên bờ vực của việc mất mốc hỗ trợ quan trọng này thì chỉ số đã bình ổn trở lại. VnIndex hiện đang giao động trong biên độ hẹp theo xu hướng tăng điểm nhẹ.

VNM của Vinamilk là cổ phiếu chống đỡ cho chỉ số VnIndex phiên hôm nay. Sau mấy phiên liên tiếp bị khối ngoại bán mạnh, về mức giá 120.000 đồng thì VNM đã tăng trở lại. Mức tăng 1,4% của Vinamilk phiên sáng nay đã góp phần giúp VnIndex giữ được sắc xanh tăng giá.

Chúng tôi lưu ý nhà đầu tư nên quan sát kỹ càng cổ phiếu REE. Đây là phiên thứ 3 liên tiếp REE tăng giá. REE đang sở hữu hoạt công ty điện khác như nhiệt điện Ninh Bình (NBP), nhiệt điện Phả Lại (PPC), thủy điện Thác Mơ (TMP), thủy điện Sông Ba Hạ (SBH), thủy điện Srok Phu Miêng, thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh (VSH), thủy điện Thác Bà (TBC)...

Phương Chi

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên