TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Flex Offer by Lectra: Tái định nghĩa giác sơ đồ với khối lượng lớn

27-02-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Flex Offer by Lectra: Tái định nghĩa giác sơ đồ với khối lượng lớn

Nhà cung cấp hàng đầu về giải pháp công nghiệp thông minh (phần mềm, phần cứng, dữ liệu và dịch vụ) cho các nhãn hàng, nhà sản xuất và nhà bán lẻ trên thị trường thời trang, ô tô và đồ nộ thất - Lectra thông báo việc ra mắt Flex Offer by Lectra, một dịch vụ mới dành cho các nhà sản xuất thời trang.

Giải pháp SaaS (Software as a Service) dành cho giác sơ đồ với khối lượng lớn được thiết kế và phát triển đặc biệt để giúp các nhà sản xuất ứng phó với những thách thức và thay đổi mới trên thị trường. Do vải chiếm 70% tổng chi phí quần áo, việc tiết kiệm sẽ vải giúp duy trì hoặc thậm chí tăng biên lợi nhuận. Sức mạnh điện toán đám mây đưa quá trình xử lý đơn đặt hàng của khách hàng lên một tầm cao mới, với khả năng xử lý hàng trăm sơ đồ mỗi giờ.

Người tiêu dùng ngày càng khắt khe

Hơn bao giờ hết, người tiêu dùng muốn có nhiều lựa chọn hơn, cả tại cửa hàng và trực tuyến. Họ cũng quan tâm đến tác động môi trường khi mua sản phẩm và đánh giá cao tính bền vững. Những yêu cầu này đang thúc đẩy các nhãn hiệu làm mới bộ sưu tập thường xuyên hơn, chẳng hạn như tăng số lượng phiên bản đặc biệt hoặc bộ sưu tập giới hạn và rút ngắn thời gian sản xuất cho các sản phẩm phức tạp có yêu cầu nghiêm ngặt hơn.

Các nhà sản xuất tìm kiếm giải pháp hoàn hảo

Flex Offer by Lectra: Tái định nghĩa giác sơ đồ với khối lượng lớn - Ảnh 1.

Giải pháp cân bằng giúp xử lý nhiều đơn hàng hơn, thời gian ngắn hơn

Những nhu cầu mới này đang thay đổi cuộc chơi đối với các nhà sản xuất, những người đang sản xuất mỗi mẫu với số lượng nhỏ hơn, tăng sự đa dạng sản phẩm và chứng kiến ​​sự gia tăng theo cấp số nhân của đơn đặt hàng. Ngoài ra, các nhãn hiệu đang gia tăng nhu cầu sản xuất "thời trang mì ăn liền"1, điều sẽ đòi hỏi tốc độ phản ứng nhanh. Để duy trì biên lợi nhuận, nhà sản xuất phải xác định lượng nguyên liệu họ cần với độ chính xác cao. Họ cần một hệ thống cho phép tối ưu hóa quy trình làm việc, ứng phó với thời kỳ cao điểm và tránh tình trạng tắc nghẽn.

Flex Offer by Lectra: Giải pháp tùy chỉnh

Flex Offer by Lectra là giải pháp giác sơ đồ tự động được lưu trữ trên đám mây, giúp tối ưu hóa việc quản lý tiêu thụ sản phẩm ở mọi bước: từ yêu cầu báo giá và đặt hàng nguyên liệu đến sản xuất. Giải pháp xác định lượng vải cần thiết, ngăn ngừa cả tình trạng thừa và thiếu vải, đồng thời đảm bảo tuân thủ các thông số kỹ thuật của khách hàng.

Sức mạnh xử lý tự động, dựa trên nền tảng đám mây mang lại các khoản tiết kiệm đáng kể. Các thuật toán có sẵn của giải pháp sẽ xử lý đồng thời tất cả các yêu cầu giác sơ đồ và tiết kiệm thời gian cho các nhà sản xuất, nhờ vậy doanh nghiệp không còn bị giới hạn về phần cứng máy tính.

Ba mô-đun tùy chỉnh

Dịch vụ cung cấp tính năng cho mọi bước trong quy trình: định phí và RFQ (Request for Quotation), thu mua và sản xuất (Flex Nest Cost & Bid, Flex Nest Procurement, Flex Nest Productiont).

Flex Offer by Lectra: Tái định nghĩa giác sơ đồ với khối lượng lớn - Ảnh 2.

Các tùy chỉnh phù hợp cho từng yêu cầu sản xuất

Ba mô-đun được phát triển để phục vụ điều này: chế độ tiêu chuẩn, xử lý số lượng sơ đồ lớn nhất và cân bằng giữa tốc độ và hiệu quả nguyên liệu; chế độ khẩn cấp, trả kết quả trong vài phút cho các nhà sản xuất; và chế độ chiến lược, đảm bảo tiết kiệm nguyên liệu ở mức tối đa cho các loại vải đắt tiền nhất hoặc cho các sơ đồ liên quan đến số lượng lớn trong đơn hàng.

Ba mô-đun có thể được sử dụng đồng thời để tối ưu hóa số lượng sơ đồ được xử lý và ưu tiên dựa trên tính cấp thiết và hiệu quả mong muốn.

Cuối cùng, để tăng tính công khai và giải quyết các vấn đề về khả năng tương tác của khách hàng, Flex Offer by Lectra chuyển đổi các tệp tạo mẫu nhất định từ các giải pháp thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) khác bằng cách sử dụng mô-đun Pattern Converter (Chuyển đổi Mẫu).

"Chúng tôi có tham vọng lớn đối với Flex Offer by Lectra, dịch vụ mới của chúng tôi được thiết kế đặc biệt dành cho các nhà sản xuất thời trang. Dịch vụ này tính đến tất cả các thách thức kinh doanh và cung cấp kiến ​​thức chuyên môn, hiệu suất bằng cách sử dụng công nghệ đám mây, Internet Vạn vật và trí tuệ nhân tạo. Dịch vụ này tạo cơ hội cho các nhà sản xuất trong lĩnh vực tăng biên lợi nhuận, đồng thời tránh lãng phí nguyên liệu", theo Céline Choussy, Giám đốc Tiếp thị & Truyền thông tại Lectra.

Thời trang mì ăn liền1: Dòng sản phẩm thời trang được thiết kế để đáp ứng một xu hướng mới nổi và tạo ra sự mới lạ trong kế hoạch của bộ sưu tập, với chu kỳ phát triển nhanh và được thực hiện với số lượng nhỏ.

Giới thiệu về Lectra:

Đối với các công ty đem lại sức sống cho tủ quần áo, nội thất xe hơi, đồ nội thất hàng ngày của chúng ta, Lectra đang tạo ra các công nghệ cao cấp hỗ trợ việc chuyển đổi kỹ thuật số cho ngành nghề của các công ty này. Dịch vụ của Lectra hỗ trợ các nhãn hiệu, nhà sản xuất và nhà phân phối trong các công đoạn từ thiết kế đến sản xuất, giúp họ đạt được sự tín nhiệm của thị trường và sự an tâm mà họ xứng đáng nhận được. Được thành lập năm 1973, ngày nay Lectra có 34 công ty con trên toàn cầu, phục vụ khách hàng ở hơn 100 quốc gia. Với hơn 1.700 nhân viên, Lectra đạt mức doanh thu 236 triệu euro vào năm 2020. Lectra được niêm yết trên sàn Euronext Paris (LSS).

Để biết thêm thông tin, truy cập www.lectra.com.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên