MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Forbes: Tom Cruise đã kiếm được 1 tỷ USD trong sự nghiệp của mình

30-06-2022 - 14:05 PM | Lifestyle

Cùng với thành công của bom tấn “Top Gun: Maverick”, tổng thu nhập trong sự nghiệp của Tom Cruise đã cán mốc tỷ USD.

Bộ phim “Top Gun: Maverick” với sự tham gia của Tom Cruise vừa cán mốc doanh thu tỷ USD trên toàn cầu sau hơn một tháng công chiếu. Phim trở thành bom tấn thứ hai, sau “Spider-Man: No Way Home”, đạt thành tích này tại phòng vé sau khi Covid-19 bùng phát.

“Top Gun: Maverick” cũng là lần đầu Tom Cruise có phim vượt mốc tỷ USD. Trước đó, "Mission: Impossible - Fallout (2018)" là dự án thành công nhất của ông với doanh thu bán vé toàn cầu đạt 787 triệu USD.

Bên cạnh đó, ngôi sao sinh năm 1962 còn vừa đạt được cột mốc đặc biệt trong cuộc đời. Theo Forbes, sau gần 4 thập kỷ gắn bó với phim ảnh, tổng thu nhập của Tom Cruise đã vượt mốc 1 tỷ USD. Ông có vai diễn đầu tiên trong phim "Risky Business" vào năm 1983.

Tom Cruise là một trong những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng nhất Hollywood. Điều đó không chỉ nhờ khả năng bền bỉ của ông mà còn nhờ vào thỏa thuận của Cruise với Paramount Pictures khi tham gia Maverick. Nam diễn viên được cho là nhận khoản thù lao 12,5 triệu USD. Bên cạnh đó, Tom Cruise còn nhận được 10% “first-dollar gross”.

“First-dollar gross” là thuật ngữ Hollywood để chỉ một khoản doanh thu mà hãng phim dựa vào để chia tỷ lệ phần trăm cho diễn viên, bao gồm khoảng một nửa số vé bán ra tại rạp, cộng với doanh thu từ bản quyền chiếu phim trên mọi nền tảng.

Forbes: Tom Cruise đã kiếm được 1 tỷ USD trong sự nghiệp của mình - Ảnh 1.

Tổng thu nhập của Tom Cruise đã vượt mốc 1 tỷ USD. Ảnh: Paramount

Nhờ thành tích ấn tượng của Maverick, nam diễn viên đã bỏ túi hơn 50 triệu USD. Nếu doanh thu tiếp tục tăng, bộ phim có thể giúp Cruise lập kỷ lục về số tiền ông kiếm được trong một năm. Năm 1986, ông lần đầu tiên có mặt trong danh sách "Những nhân vật có thu nhập cao nhất làng giải trí" của Forbes. Đây cũng là năm Top Gun được phát hành và đạt doanh thu 357 triệu USD. Khi đó, Cruise xếp hạng 30 với thu nhập ước tính là 5 triệu USD sau khi đã trừ các khoản phí trả cho người đại diện, quản lý và phụ trách pháp lý.

Trong 3 thập kỷ tiếp theo, nam diễn viên liên tục có mặt trong danh sách này. Vị trí cao nhất Cruise từng đạt được là số 9 vào năm 2012. Forbes ước tính năm đó ông kiếm được 75 triệu USD nhờ "Mission: Impossible - Ghost Protocol" và Jack Reacher, một bộ phim hành động khác mà Cruise đóng vai chính. Doanh thu toàn cầu của 2 phim này là 911 triệu, trong đó Ghost Protocol thu về 694 triệu USD.

Forbes ước tính Cruise có thể thu về tổng cộng hơn 100 triệu USD từ Maverick, dựa trên ước tính về doanh thu bổ sung đến từ các nguồn khác như hãng hàng không, nền tảng trực tuyến và truyền hình. Điều đó sẽ thiết lập một kỷ lục mới về thu nhập mà một diễn viên có được chỉ nhờ một bộ phim, vượt thành tích của Will Smith với "Men In Black 3".

Dù là ngôi sao nổi tiếng, Tom Cruise cũng gây tranh cãi khi là thành viên "Khoa luận giáo" - một giáo phái bí ẩn. Ông cũng từng 3 lần ly hôn. Theo Forbes, Cruise có thể đã chi tiêu rất nhiều trong tổng thu nhập mà ông kiếm được. Tuy nhiên, tài tử gần 60 tuổi vẫn có cơ hội gia tăng khối tài sản của mình khi "Mission: Impossible - Dead Reckoning: Part 1" dự kiến phát hành vào năm tới.

(Theo Forbes)

Theo Linh Lam

NDH

Trở lên trên