MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ford EcoSport dừng bán tại Việt Nam

28-02-2022 - 15:46 PM | Thị trường

Ford EcoSport dừng bán tại Việt Nam

Ford Việt Nam cho biết đã dừng sản xuất dòng SUV đô thị EcoSport tại thị trường Việt Nam và thay thế bằng mẫu xe khác sắp mở bán vào cuối năm nay.

Mẫu SUV đô thị Ford EcoSport từng "làm mưa làm gió" tại thị trường ô tô Việt Nam hiện đã chính thức bị liên doanh xe Mỹ Ford dừng sản xuất và loại khỏi dây chuyền sản xuất tại nhà máy ở Hải Dương.

Liên quan tới vấn đề này, đại diện Ford Việt Nam cho biết việc tái cơ cấu ở Ấn Độ từ 2021 theo chủ trương của tập đoàn công ty đã làm thay đổi các nhà máy sản xuất xe và nguồn cung ứng linh kiện, khiến các thị trường thành viên phải điều chỉnh kế hoạch sản xuất và EcoSport là mẫu xe bị ảnh hưởng sớm nhất.

Mặc dù sẽ chấm dứt vòng đời sản phẩm trong năm nay, nhưng Ford Việt Nam khẳng định vẫn đảm bảo các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa hay phụ tùng cho mẫu EcoSport. Hiện, các đại lý uỷ quyền của Ford Việt Nam cũng đã thông báo không nhận đặt hàng đối với mẫu xe EcoSport.

Ford EcoSport dừng bán tại Việt Nam - Ảnh 1.
Ford EcoSport dừng bán tại Việt Nam - Ảnh 2.

Tại Việt Nam, EcoSport là SUV cỡ B xuất hiện sớm và có thời gian dài độc tôn ở phân khúc. Tuy nhiên, trong 3 năm trở lại đây, sự xuất hiện của nhiều mẫu xe mới liên tục gia nhập phân khúc khiến EcoSport dần đánh mất thị phần và dường như bị các đối thủ như Honda HR-V, Hyundai Kona và Kia Seltos lần lượt "lấn át" khi liên tục bị rớt xuống vị trí cuối bảng xếp hạng và bị đẩy khỏi danh sách 10 mẫu xe bán chạy hàng tháng.

Trong cả năm 2021, doanh số của mẫu xe Ford EcoSport chỉ đạt 1.490 xe, trong khi doanh số của các đối thủ cạnh tranh như Hyundai Kona, Kia Seltos, Toyota Corolla Cross lần lượt là: 5.068 xe, 1.742 xe và 18.411 xe.

Có thông tin rằng Ford sẽ sớm đưa sản phẩm mới về Việt Nam trong năm 2022 mẫu crossover 5 chỗ Ford Territory. Đây là mẫu SUV hạng C, được liên doanh JMC-Ford (Trung Quốc) phát triển, nhắm tới phục vụ các thị trường chính là Nam Mỹ và Đông Nam Á. Nó sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Honda CR-V, Mazda CX-5, Mitsubishi Outlander, Hyundai Tucson... nhưng tầm giá rẻ hơn ở mức 700-900 triệu đồng.

Ford EcoSport dừng bán tại Việt Nam - Ảnh 3.

Như vậy, sau khi dừng bán Ford Fiesta vào tháng 12/2018, Ford Focus vào tháng 8/2019 và đến tháng 5/2021 là chiếc minivan Ford Tourneo (trước đó loại bỏ Ford Mondeo vào năm 2010, khai tử Escape năm 2014 và dừng lắp ráp Ford Everest chuyển sang nhập khẩu nguyên từ Thái Lan vào năm 2016), cho đến nay Ford Việt Nam chỉ còn lắp ráp mẫu Ford Ranger và chiếc xe khách Transit trong khi các mẫu xe khác như Explorer, Everest vẫn sẽ tiếp tục nhập khẩu nguyên chiếc.

https://cafef.vn/ford-ecosport-dung-ban-tai-viet-nam-20220228105121796.chn

Khánh Vy

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên