TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Founder của startup Gcalls lên facebook nói “dừng lại sự ngưỡng mộ” đối thủ VNG

31-12-2017 - 09:15 AM | Doanh nghiệp

Founder của startup Gcalls lên facebook nói “dừng lại sự ngưỡng mộ” đối thủ VNG
Slide giới thiệu về các sản phẩm của Gcalls

Theo các bình luận trên facebook ông Phúc thì “sự bức xúc” của ông Phúc đến từ việc VNG mua quảng cáo của Google để khi dò từ khóa Gcalls thì ra sản phẩm của VNG đầu tiên.

Chiều muộn ngày hôm qua (30/12/2017), một trong 2 founder của Gcalls đã post trên facebook cá nhân của mình với ngầm ý “dừng lại sự ngưỡng mộ” đối thủ VNG. Nguyên văn lời của ông Phạm Tấn Phúc là:

“Văn hóa và con người VNG là đàn anh trong giới khởi nghiệp mà mình và các đồng nghiệp học tập theo để phát triển công ty mình rất nhiều.

NHƯNG nay đã có lý do để mình dừng lại sự ngưỡng mô này. May là ở VN, chứ Sing mà "dẫm lên lưng người khác mà đi" như vậy là ra tòa rồi.

Không ai biết tư vấn truyền thông hay digital marketing cho bên VNG”.

Cùng với dòng status này, ông Phúc đăng ảnh chụp màn hình kết quả tìm kiếm trên Google khi gõ từ khóa Gcalls:

Một bình luận cho status của ông Phúc cho rằng “sự bức xúc” của ông Phúc đến từ việc VNG mua quảng cáo của Google để khi dò từ khóa Gcalls thì ra sản phẩm của VNG đầu tiên.

Bình luận khác nhận định: “Dùng Gcalls để làm key chạy ads cho 123cs thì không hay lắm, như vậy là kiểu dẫm lên chân nhau rồi”.

Bình luận của ông Phạm Tấn Phúc trả lời câu hỏi của một bạn hỏi rằng Google có cấm chuyện này không đã úp mở ý: “Anh có luật sư để kiện việc này nếu ở Sing vì dịch vụ Google không thể hơn luật pháp ở đó được. Tuy nhiên, còn Google có hơn hơn luật pháp ở VN không thì anh chưa muốn test".

Nhiều quan điểm bình luận cho rằng VNG “chơi xấu” đối thủ Gcalls nhưng cũng có ý kiến cho rằng Gcalls nên đón nhận chuyện này như một điều hiển nhiên trong kinh doanh. Có ý kiến bảo vệ VNG thì cho rằng chuyện mua keyword của đối thủ để quảng cáo này là tự phát của cá nhân nào đó bên VNG chứ không phải chủ đích của VNG và VNG đang to quá nên đã để mất kiểm soát. Cũng có ý kiến cho rằng agency chạy keyword lung tung thôi.

Một người khác cũng khuyên Gcalls nên đưa sự việc ra tòa để bảo vệ cho “đứa con tinh thần của mình: “Gcall đăng ký thương hiệu + bản quyền chưa? Nếu Phuc Tan Pham đăng ký rồi thi đây là hành vi vi phạm luật thương mại rất rõ ràng. Phúc cứ tự tin đưa việc này ra tòa đi, chúng ta cần phải mạnh mẽ bảo vệ đứa con tinh thần của mình”.

Startup Gcalls vừa được Shark Linh công bố góp 23 tỷ đồng đầu tư tại chương trình truyền hình Shark Tank. Theo giới thiệu, Gcalls là giải pháp gọi tích hợp nhằm quản lý tốt hơn, tương tác nhiều hơn, mang lại năng suất cao hơn cho doanh nghiệp.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên