TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPT Shop ủng hộ Oppo Việt Nam, không bán Oppo do FPT Trading phân phối

17-04-2016 - 14:47 PM | Doanh nghiệp

FPT Shop ủng hộ Oppo Việt Nam, không bán Oppo do FPT Trading phân phối
Quầy hàng điện thoại Oppo tại FPT Shop - Ảnh: Hải Đăng

Hệ thống bán lẻ FPT Shop vừa lên tiếng ủng hộ Oppo Việt Nam trong sự việc lùm xùm với FPT Trading.

Trong một thông báo, bộ phận truyền thông của FPT Shop lên tiếng ủng hộ Oppo Việt Nam trong vụ việc gây tranh cãi về phân phối thời gian gần đây. Cụ thể, FPT Shop cho biết, "chỉ kinh doanh sản phẩm chính hãng được chỉ định và phân phối qua các nhà sản xuất để đảm bảo người tiêu dùng nhận được sản phẩm đảm bảo chất lượng nhất từ chính hãng và hưởng trọn dịch vụ bảo hành chính hãng đầy đủ nhất, an tâm nhất.

Chiếc Oppo F1 do Công ty TNHH Sản phẩm công nghệ FPT phân phối - Ảnh: Hải Đăng

Chiếc Oppo F1 do Công ty TNHH Sản phẩm công nghệ FPT phân phối - Ảnh: Hải Đăng

Trong tình huống của Oppo, FPT Shop chỉ kinh doanh các mặt hàng được phân phối trực tiếp từ Oppo Việt Nam vì FPTshop là đại lý trực tiếp của Oppo VN và không cần phải nhập thêm hàng từ nguồn nào khác". Như vậy có thể hiểu hệ thống FPT Shop chỉ nhập hàng từ Oppo Việt Nam mà không dùng nguồn hàng Oppo do FPT Trading nhập về bán mới đây.

Mặc dù chung một tập đoàn FPT, nhưng cần hiểu rằng FPT Shop thuộc Công ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT (FPT Retail), chỉ thực hiện nhiệm vụ bán lẻ. Trong khi công ty thực hiện nhiệm vụ phân phối của FPT là FPT Trading - Công ty TNHH Thương mại FPT. Hai công ty này độc lập nhau.

Như chúng tôi đã thông tin, vài ngày gần đây FPT Trading nhập về một nguồn máy Oppo, trước mắt là Oppo F1, và chào bán đến các đại lý bán lẻ với giá thấp hơn Oppo Việt Nam đang bán - mức giá có khi thấp hơn giá Oppo Việt Nam phân phối hơn 1 triệu đồng. Hiện chưa có tin chính thức về nguồn hàng FPT Trading nhập về bán nhưng các đại lý cho rằng, hàng FPT Trading phân phối và Oppo Việt Nam phân phối không khác nhau, chỉ khác là Oppo F1 của FPT Trading có 4G trong khi bản F1 bán tại Việt Nam không có 4G.

Trước sự việc FPT Trading nhập hàng về bán cho đại lý, hôm 14/4, Oppo Việt Nam gửi đi thông báo cho thấy FPT Trading không phải là nhà phân phối được Oppo Việt Nam chỉ định. Trả lời ICTnews, Oppo Việt Nam cho biết họ là nhà phân phối chính thức và độc quyền tại Việt Nam, được Oppo toàn cầu chỉ định. “Việc các kênh khác nhập hàng đều không đúng chính sách kinh doanh của tập đoàn”, Oppo Việt Nam nói.

Ngược lại, đại diện FPT Trading cho rằng nguồn hàng họ bán có hóa đơn chứng từ đầy đủ, hưởng chính sách bảo hành bình thường do FPT cung cấp.

Một ngày sau, hôm 15/4, những chiếc Oppo F1 được một cửa hàng điện thoại rao giá 4.990.000 đồng, rẻ hơn mức giá Thế Giới Di Động đang bán đến 1 triệu đồng. Máy Oppo F1 này được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Sản phẩm công nghệ FPT.

Cũng trong ngày 15/4, Oppo Việt Nam thông báo đến các đại lý của mình, cho biết sẽ mua lại toàn bộ nguồn hàng Oppo do FPT bán cho các đại lý này, đồng thời hỗ trợ 2 triệu đồng mỗi đại lý.

Hệ thống Mai Nguyên, CellphoneS trước đó cho biết hiện tại vẫn chưa nhập hàng Oppo do FPT Trading bán. Trả lời chúng tôi hôm 15/4, ông Đoàn Văn hiểu Em - Giám đốc ngành hàng điện thoại của Thế Giới Di Động, hệ thống bán lẻ điên thoại lớn nhất hiện nay - cho biết ông chưa nhận được đề nghị nào của FPT Trading về việc nhập hàng Oppo F1. Ông cũng cho rằng Oppo Việt Nam chắc chắn sẽ có cách để bình ổn thị trường, không thể có việc mỗi nhà phân phối bán mỗi giá chênh nhau quá nhiều.

Theo Hải Đăng

IctNews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên