TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FTSE Vietnam ETF có thể hưởng lợi trong tương lai từ kế hoạch cải tổ của Deutsche Bank

FTSE Vietnam ETF có thể hưởng lợi trong tương lai từ kế hoạch cải tổ của Deutsche Bank

Deutsche Bank tiếp tục thúc đẩy phát triển mảng quản lý quỹ DWS với mục tiêu lọt vào top 10 công ty quản lý quỹ lớn nhất thế giới. Do đó, quỹ X-tracer FTSE Vietnam Swap ETFs (FTSE Vietnam ETF) sẽ không chịu ảnh hưởng tiêu cực của việc tái cơ cấu này mà ngược lại có thể sẽ được hưởng lợi thêm trong tương lai.

CTCK Bảo Việt (BVSC) vừa có báo cáo đánh giá tác động việc Deutsche Bank tuyên bố cải tổ hệ thống với một nội dung quan trọng là sẽ rút khỏi thị trường vốn.

Theo như thông báo từ phía Deutsche Bank (DB) được đăng tải vào ngày 7/7, ngân hàng này sẽ tiến hành 1 loạt các thay đổi trong thời gian sắp tới nhằm giảm 25% chi phí của doanh nghiệp đến năm 2022 và đạt RoTE (lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu) là 8%.

Về cấu trúc doanh nghiệp, thứ nhất, nhằm tái cấu trúc DB giúp ngân hàng này hoạt động hiệu quả hơn sau hàng loạt sự cố diễn ra với ngân hàng này trong 5 năm qua, DB sẽ rút hoàn toàn khỏi mảng thị trường cổ phiếu toàn cầu đồng thời giảm dần lượng vốn của công ty dành cho mảng thị trường trái phiếu khoảng 40% so với mức hiện tại. Mảng thị trường cổ phiếu toàn cầu sẽ được tiếp quản bởi tập đoàn BNP Paribas của Pháp.

Thứ hai, ngân hàng này sẽ hình thành đơn vị Ngân Hàng Doanh Nghiệp để phục vụ các doanh nghiệp.

Thứ ba, sẽ tiếp tục củng cố mở rộng mảng Ngân Hàng Tư Nhân đặc biệt là dịch vụ Quản Lý Tài Sản cho khách hàng cá nhân tại khu vực châu Á.

Thứ 4, tiếp tục thúc đẩy phát triển mảng quản lý quỹ DWS với mục tiêu lọt vào top 10 công ty quản lý quỹ lớn nhất thế giới. Do đó, có thể nói quỹ X-tracer FTSE Vietnam Swap ETFs (FTSE Vietnam ETF) sẽ không chịu ảnh hưởng tiêu cực của việc tái cơ cấu này mà ngược lại có thể sẽ được hưởng lợi thêm trong tương lai.

Hiện tại, FTSE Vietnam ETF có quy mô danh mục hơn 300 triệu USD, bao gồm 20 cổ phiếu Việt Nam và là quỹ ETF lớn thứ 2 đang hoạt động trên TTCK Việt Nam. Trong 6 tháng đầu năm, FTSE Vietnam ETF đã phát hành lượng chứng chỉ quỹ trị giá 30 triệu USD.

Về mặt nhân sự, DB cắt giảm từ 18.000 đến 74.000 nhân sự cho đến năm 2022. Về việc sử dụng vốn, sẽ hoàn trả 5 tỷ EUR về cho các nhà đầu tư và đầu tư 13 tỷ EUR nhằm phát triển khoa học công nghệ nâng cao hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp và chất lượng dịch vụ.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên