MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp

27-01-2021 - 14:05 PM | Thị trường

Trong ngày Rằm tháng Chạp (rằm tháng 12 Âm lịch), hầu hết mọi gia đình đều cố gắng chuẩn bị một mâm cỗ đủ đầy các món đồ lễ truyền thống để chuẩn bị dâng lễ cúng tổ tiên. Chính vì vậy, gà cánh tiên, xôi, hoa quả trở nên vô cùng “hút khách” trong ngày này.

Ghi nhận của chúng tôi lại chợ Hàng Bè (Hà Nội) trong sáng nay, khu phố liên tục tấp nập cảnh mua bán các món đồ lễ như xôi, gà, hoa quả… Đa số mọi người đều tranh thủ đi chợ sắm lễ để còn quay lại với công việc thường nhật.

Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp - Ảnh 1.

Chợ Hàng Bè tấp nập dịp Rằm tháng Chạp

Mặt hàng thu hút lượng khách mua nhiều nhất là gà cánh tiên - gà trống được luộc chín với bông hồng cài mỏ. Mỗi con gà đều được tuyển chọn cẩn thận với cân nặng từ 1,8 - 2,5 kg, mổ làm sạch rồi luộc chín.

Theo một số người dân mua hàng tại đây cho biết, mặt hàng này thu hút nhiều khách mua bởi, theo phong tục truyền thống của nhiều gia đình, mâm lễ cúng tổ tiên ngày Rằm tháng Chạp gần như không thể thiếu món gà cánh tiên.

Do lượng khách mua nhiều, các chủ cửa hàng bán gà cánh tiên tại đây liên tục phải luộc bổ sung gà để phục vụ nhu cầu của người dân. Nhiều người không thể trực tiếp đến chợ mua sắm nên đã đặt các shipper đến nhận mua gà giúp.

Từ sáng sớm, nhiều shipper đã phải "chạy" liên tục để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Theo chủ cửa hàng bán gà cánh tiên tại đây cho biết, do ngày Rằm tháng Chạp không trùng với ngày nghỉ nên đa số mọi người đặt mua hàng online, những ngày lễ tết như hiện nay có thể bán được hàng trăm con mỗi ngày.

Theo đó, giá bán gà cánh tiên năm nay thấp hơn so với mọi năm, dao động từ 300 - 350.000 đồng/con tùy loại. Xôi có giá từ 35.000 - 50.000 đồng/đĩa.

Bên cạnh mặt hàng gà, các món đồ lễ như cau trầu, hoa quả cũng thu hút nhiều người mua sắm. Nhiều món ăn truyền thống như cá kho, thịt kho cũng được bày bán để phục vụ người dân.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được vào sáng 27/1 (rằm tháng 12 Âm lịch) tại chợ Hàng Bè:

Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp - Ảnh 2.

Khu vực bán gà cánh tiên và xôi luôn tấp nập, "hút khách"

Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp - Ảnh 3.

Gà cánh tiên là gà trống được làm sạch, luộc chín, mỏ cài hoa hồng

Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp - Ảnh 4.

Mỗi con gà đều được các chủ cửa hàng lựa chọn kỹ lưỡng

Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp - Ảnh 5.

Dù có nhiều khách mua gà cánh tiên trực tiếp tại chợ nhưng các chủ cửa hàng cho biết, đa số mọi người mua hàng online do ngày Rằm tháng Chạp không trùng với ngày nghỉ

Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp - Ảnh 6.

Các shipper liên tục đến vận chuyển gà cánh tiên giao cho khách với số lượng lớn. Một shipper giao hàng tại đây cho biết, do là ngày lễ cuối năm nên lượng khách đặt mua sắm đồ lễ đông. Nhiều shipper phải thay phiên nhau đi mua các món đồ lễ để kịp giao cho khách trong ngày này

Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp - Ảnh 7.

Các chủ cửa hàng liên tục luộc gà bổ sung để phục vụ nhu cầu khách hàng

Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp - Ảnh 8.
Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp - Ảnh 9.

Nhiều người dân tranh thủ đi mua sắm đồ lễ trước giờ đi làm

Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp - Ảnh 10.
Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp - Ảnh 11.

Khách mua xôi cũng khá tấp nập

Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp - Ảnh 12.

Thịt kho, cá kho cũng là món truyền thống thu hút khách dịp này

Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp - Ảnh 13.

Thịt kho được làm với hương vị truyền thống, bắt mắt

Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp - Ảnh 14.
Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp - Ảnh 15.

Các shipper cũng vận chuyển luôn mặt hàng trầu cau cho khách hàng

Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp - Ảnh 16.

Các cửa hàng hoa quả cũng khá tấp nập

Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp - Ảnh 17.
Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp - Ảnh 18.

Hoa cũng là mặt hàng không thể thiếu trong chợ Rằm tháng Chạp

Theo Long Quyền

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên