MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Gà đẻ trứng vàng của ACV và Gemadept chốt quyền trả cổ tức 30%, chuyển sang sàn HOSE

Cổ phiếu SCS đã tăng gấp đôi từ khi lên sàn UpCom.

Hội đồng quản trị CTCP Dịch vụ hàng hóa Sài Gòn (Saigon Cargo Service – SCSC) vừa thông báo, ngày 05/1/2018, Công ty sẽ chốt danh sách cổ đông để lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản thông qua việc đưa cổ phiếu lên giao dịch trên sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM (HOSE).

Như vậy, nhiều khả năng cổ phiếu SCS sẽ gia nhập sàn HOSE nếu như được ĐHĐCĐ chấp thuận. Gần 46,2 triệu cổ phiếu SCS giao dịch trên UpCom từ 12/7/2017 với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 52.000 đồng/cổ phiếu. Sau hơn gần 6 tháng lên sàn, cổ phiếu SCS đến nay đã tăng gấp đôi lên mức 115.000 đồng/cổ phiếu.

Cùng thời điểm, Hội đồng quản trị SCSC cũng lấy ý kiến cổ đông thông qua việc tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt với tỷ lệ 30% (01 cổ phần được nhận 3.000 đồng).

SCSC được thành lập vào năm 2008 với vốn điều lệ ban đầu là 300 tỷ đồng. Đến nay, SCSC có vốn cổ phần 566 tỷ đồng. Trong đó, gần 72 tỷ đồng cổ phần là cổ phần ưu đãi không có quyền biểu quyết do A41 thuộc Bộ Quốc Phòng nắm giữ. Cổ đông lớn nhất hiện nay của SCSC là Gemadept đang sở hữu 39,9% vốn. Ngoài ra, Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang sở hữu 16,2% vốn của SCSC.

SCSC hoạt động trong vực kinh doanh nhà ga, cho thuê kho, vận chuyển hàng hóa tại sân bay đang là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay. Hiện SCSC chính là Công ty duy nhất được Cục hàng không công nhận là Ga hàng hóa.

Với lợi thế gần như độc quyền tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, SCSC đạt hiệu quả kinh doanh hàng đầu thị trường hiện nay với biên lợi nhuận liên tục tăng trưởng mạnh kể từ khi đưa Ga hàng hóa vào khai thác. 9 tháng đầu năm nay, SCSC tiếp tục đà tăng trưởng mạnh với doanh số đạt 421 tỷ đồng và thu về 254 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.


SCSC tăng gấp đôi sau khi lên sàn UpCom

SCSC tăng gấp đôi sau khi lên sàn UpCom

Huy Nguyên

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên