MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ga tàu, bến xe lập ‘phòng cách ly’ cho khách nghi nhiễm virus corona

31-01-2020 - 13:34 PM | Thị trường

Trước việc đã xuất hiện bệnh nhân dương tính với virus corona và tình hình đang có những diễn biến phức tạp, trong ngày 30/1 các nhà ga, bến xe tại Hà Nội đã có phương án với hành khách có biểu hiện lạ.

Với lưu lượng hàng vạn hành khách qua lại mỗi ngày, chiều 30/1 ông Hà Quốc Hùng, Trưởng ga Hà Nội cho biết, sau khi có thông tin về một số bệnh nhân nhập viện tại Hà Nội có dương tính với virus corona, ga Hà Nội đã hoàn thành các biện pháp ứng phó với dịch virus này. Theo ông Hùng, từ khi Bộ Y tế có các thông báo về virus corona, trên tất cả các bản tin và hệ thống loa phát thanh tại ga Hà Nội đã liên tục phát đi các thông báo để khuyến cáo hành khách đến ga phòng ngừa.

“Cùng với thông báo 7 nội dung khuyến cáo kèm theo là đường dây nóng của Bộ Y tế, tại các khu vệ sinh công cộng chúng tôi đều trang bị xà phòng sát khuẩn để hành khách sử dụng khi đến ga và lên tàu. Đặc biệt khi có thông tin về một số trường hợp bệnh nhân nhập viện tại Hà Nội dương tính với virus corona, nhà ga đã lập các phòng riêng biệt để cách ly những hành khách có biểu hiện lạ khi đến ga”, ông Hùng thông tin.

Ga tàu, bến xe lập ‘phòng cách ly’ cho khách nghi nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Ga Hà Nội tăng cường thep dõi và lập phòng cách ly đặc biệt cho hành khách có biểu hiện lạ. (Ảnh có tính chất minh họa)

Với nhân viên làm việc tại ga Hà Nội, ông Hùng cho biết, tất cả đều được trang bị khẩu trang y tế và phải đeo khi làm việc, tiếp xúc với hành khách. Trường hợp có những hành khách có biểu hiện lạ như ho, sốt, khó thở… lập tức sẽ được báo cho trung tâm y tế nhà ga để được sơ cứu, cách ly kịp thời trước khi thông báo cho cơ quan hữu trách.

Tại các bến xe lớn trên địa bàn Hà Nội như Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm… chiều 30/1, ông Trần Hoàng, trường phòng Kế hoạch, Công ty CP bến xe Hà Nội cho biết, đến cuối giờ chiều 30/1, đơn vị đã chuẩn bị các biện pháp để ứng phó với dịch virus corona. Theo đó từ sáng 31/1, Công ty sẽ yêu cầu các bến xe triển khai các biện pháp ứng phó, trong đó có dán thông báo, phát trên hệ thống loa phát thanh tại bến về các biện pháp phòng ngừa virus corona theo khuyến cáo của bộ Y tế. Cùng với đó, cũng chỉ đạo các bến xe tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh chung tại bến, yêu cầu các nhà xe đảm bảo xe sạch sẽ, gọn gàng.

Theo Anh Trọng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên