MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gã triệu phú "lẻo mép" Jay Leno: "Tôi luôn làm ít nhất hai việc vì tôi nhận ra đó là cách nhanh nhất để trở thành một triệu phú".

12-01-2018 - 11:54 AM | Sống

Từ khi bước vào thế giới việc làm, Jay Leno luôn tìm cách làm nhiều việc nhất để kiếm tiền nhanh chóng. Ông khám phá ra chìa khóa để trở nên giàu có sớm hơn chính là phát triển nhiều dòng thu nhập.

Là ngôi sao dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng, Jay Leno có tài sản đến hơn 350 triệu USD (gần 2.000 tỷ VND). Ông đã làm việc để đạt được nhiều thành công cho bản thân. Sau nhiều năm có chỗ đứng trong làng giải trí ở mảng hài kịch, ông đã dành hơn hai thập kỷ gắn bó với "The Tonight Show" của NBC, nhờ đó thu nhập của ông đã lên đến 30 triệu USD một năm.

Gã triệu phú lẻo mép Jay Leno: Tôi luôn làm ít nhất hai việc vì tôi nhận ra đó là cách nhanh nhất để trở thành một triệu phú. - Ảnh 1.

Kevin Winter.

Ông nói: “Là một diễn viên hài thì không thể thành công trong một đêm. Tôi không phải là một triệu phú khi tôi bắt đầu”. Và Jay Leno đã khám phá ra chìa khóa để trở nên giàu có sớm hơn: Phát triển nhiều dòng thu nhập.

Từ thời Leno bước vào thế giới việc làm, ông luôn có ít nhất hai cách để kiếm tiền: "Tôi có hai việc vì tôi nhận ra đó là cách nhanh nhất để trở thành một triệu phú".

Gã triệu phú lẻo mép Jay Leno: Tôi luôn làm ít nhất hai việc vì tôi nhận ra đó là cách nhanh nhất để trở thành một triệu phú. - Ảnh 2.

Kevin Winter.

Jay Leno đã tổ chức "The Tonight Show" từ năm 1992 đến năm 2014

Leno cũng biết cách để chi tiêu cả hai nguồn tiền lương đó một cách hợp lí. Ông gửi ngân hàng khoản lương lớn hơn và giành khoản bé hơn cho chi tiêu hằng ngày. Khi anh mới bắt đầu, ông tiết kiệm tiền ở khoản tiền lương mà ông có được khi làm việc tại một đại lý xe hơi và chi phí để trang trải cuộc sống được sử dụng ở khoản tiền lương của một diễn viên hài.

Leno nói: "Sau đó, tôi nhận thấy rằng, tiền lương của diễn viên hài kịch cao gấp 5 lần so với khoản tiền khác, vì vậy tôi quyết định đảo ngược lại và tiết kiệm cả tiền hài kịch. Tôi luôn biết cách chi tiêu sao cho hợp lí nhất có thể”.

Ông tiếp tục dựa vào “chiến lược” này ngay cả sau khi ông bắt đầu tổ chức "The Tonight Show" vào năm 1992. Leno nói: "Thậm chí tôi đã giả vờ suy nghĩ như thể tôi không được nhận lương từ Tonight Show". Thay vào đó, ông sống nhờ số tiền kiếm được khi biểu diễn hài kịch. "Bạn biết đấy, khi bắt đầu kiếm được tiền, bạn sẽ trở nên lười biếng, tôi muốn chắc chắn rằng tôi luôn có động lực kiếm tiền, vì vậy tôi không bao giờ nhìn vào số tiền thu được từ Tonight Show. Và khoản tiền ấy bay thẳng vào ngân hàng".

Sau 22 năm làm việc, ông đã tích lũy được "một tổ trứng nhỏ xinh đẹp" – theo như lời Leno nói. Cho đến hiện tại, ông vẫn có hai đến ba buổi biểu diễn hài một tuần, hay là "210 việc làm mỗi năm ngoài những công việc tôi đang làm". Rốt cuộc, "nếu bạn làm điều gì đó và nó hoạt động tốt, thì hãy tiếp tục làm việc đó". Muốn trở thành triệu phú nhanh chóng, bạn hãy thử kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau, và cũng biết cách chi tiêu, tiết kiệm sao cho hợp lí.

Hoài Thu

CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên