MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Galaxy Note 7 bán trở lại từ 28/9 sau khi iPhone 7 "làm mưa làm gió"

19-09-2016 - 10:45 AM | Thị trường

Samsung bắt đầu bán lại Galaxy Note 7 tại Hàn Quốc từ cuối tháng này, gần 2 tuần sau khi Apple mở bán iPhone 7.

Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới đã phải tạm dừng bán Galaxy Note 7 vào ngày 2/9 sau khi có báo cáo thiết bị nổ khi đang sạc. Kể từ đó, Samsung phải dốc toàn sức lực để thu hồi và thay mới Note 7 đã bán trên toàn cầu.

Người phát ngôn Samsung cho biết công ty khôi phục việc bán Note 7 vào ngày 28/9 tại quê nhà Hàn Quốc và tại các thị trường khác khi điều kiện cho phép. Sự cố về pin của Note 7 đã ảnh hưởng đến 0,1% toàn bộ điện thoại bán ra khắp thế giới kể từ tháng 8/2016. Việc phải triệu hồi thiết bị đã khiến Samsung “bốc hơi” hàng tỷ USD giá trị.

Nguy cơ cháy nổ khiến nhiều cơ quan quản lý phải đưa ra cảnh báo không sử dụng Note 7 trên máy bay, tàu hỏa, xe buýt. Tuần trước, nhà chức trách Mỹ chính thức khuyên người dùng “ngừng ngay việc sử dụng và tắt máy”.

Samsung lên kế hoạch cung cấp các Note 7 dùng pin chuẩn cho khách đã mua máy vào thứ Hai (19/9) tại Hàn Quốc và dự định phát hành bản vá để ngăn pin không sạc quá 60%. Một số người dùng bày tỏ sự tức giận trước cách xử lý khủng hoảng của Samsung. “Mỗi lần sạc điện thoại, tôi lại phải đến sờ xem nó có nóng lên không. Nó làm tôi lo lắng”, Andy Shannon, chủ nhân chiếc Note 7, trả lời CNN Money.

Theo Du Lam

ICTnews

Trở lên trên