MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Galaxy S9: Phép thử quan trọng với Thái tử Samsung Jay Y. Lee

26-02-2018 - 11:30 AM | Tài chính quốc tế

Bộ đôi Galaxy S9 và S9 ra đời không lâu sau khi ông Jay Y. Lee, Phó Chủ tịch điều hành và cũng là người thừa kế Samsung, ra tù.

Tại Triển lãm Di động Toàn cầu diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha, gã khổng lồ Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi Galaxy S9 và S9+. Mẫu điện thoại này của Samsung không chỉ cạnh tranh trực tiếp với iPhone X mới nhất của Apple mà còn đánh dấu sự trở lại lãnh đạo tập đoàn của Thái tử Jay Y. Lee, người bị tạm giam hơn 1 năm vì những cáo buộc liên quan tới đưa hối lộ.  

Samsung trang bị cho bộ đôi Galaxy S mới nhất nhiều cải tiến, bao gồm công nghệ thực tế ảo, nâng cấp máy ảnh, loa âm thanh nổi để giúp nó có thể cạnh tranh với iPhone X. Không dừng lại ở đó, bộ đôi này còn gánh trọng trách cải thiện tình hình kinh doanh đang sụt giảm của Samsung cũng như chứng tỏ được khả năng lãnh đạo của người thừa kế Jay Y. Lee.

Tại buổi lễ ra mắt có sự tham dự của 1.500 người, Giám đốc Tiếp thị Samsung David Lowes nhấn mạnh: "Máy ảnh là một phần quan trọng để giúp S9 cạnh tranh với iPhone X của Apple. Đây thường là tính năng số một mà mọi người sử dụng. Điều khác biệt ở chiếc S9 chính là sự thông minh đằng sau những chiếc camera".

Samsung đang thách thức tính năng Animoji trên iPhone X bằng việc đưa ra ứng dụng tương tự, giúp tạo ra những biểu tượng cảm xúc dựa trên khuôn mặt người dùng.

Galaxy S9: Phép thử quan trọng với Thái tử Samsung Jay Y. Lee - Ảnh 1.

Máy ảnh là một trong những điểm nhấn để bộ đôi Galaxy S9 và S9+ cạnh tranh với đối thủ iPhone X.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận cặp đôi Galaxy S9 và S9+ có thiết kế tương tự so với những chiếc S8 và S8+. Tuy nhiên, chúng rẻ hơn so với iPhone X, vốn có giá khởi điểm 999 USD tại Mỹ. Cùng thị trường, S9 và S9+ có giá từ 720 đến 930 USD.

Tuy nhiên, Bryan Ma, một chuyên gia về công nghệ của Tập đoàn International Data Corp (IDC), nhấn mạnh: "Trong vai trò là chiếc điện thoại hàng đầu của Samsung, S9 cần giữ được vai trò tiên phong. Tuy nhiên, tôi thấy rằng đây chỉ là một sản phẩm cải tiến từ mẫu điện thoại S8 chứ không mang trong những những khác biệt đáng kể".

Nghiên cứu của IDC cho biết, năm 2017, Samsung chiếm 22% thị phần điện thoại thông minh ở Mỹ trong khi Apple chỉ là 15%. Dù iPhone X, mẫu điện thoại đột phá của Apple, ra đời cuối năm ngoái nhưng giá thành quá cao khiến chúng chưa thực sự được người dùng yêu thích. Doanh số bán iPhone X cũng không thực sự cao so với những chiếc điện thoại đời trước.

Trong khi đó, S9 được coi là chương mới của Samsung sau hàng loạt vận hạn kéo dài từ năm 2016 tới nay. Đây cũng là chiếc điện thoại Samsung đầu tiên ra đời sau khi Phó Chủ tịch điều hành Jay Y. Lee được trả tự do sau hơn 1 năm bị tạm giữ. Doanh số bán S9 và S9+ sẽ là bài kiểm tra quan trọng với Lee sau khi ông trở lại đế chế của gia đình.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên