MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gamuda Bhd tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu tại khu vực châu Á

24-06-2024 - 20:30 PM | Bất động sản

Gamuda Bhd tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu tại khu vực châu Á

Với những bước phát triển vững chắc trên thị trường quốc tế, Gamuda Bhd - Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, kỹ thuật và phát triển hạ tầng đến từ Maylaysia tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu tại khu vực châu Á.

Mới đây, Institutional Investor Research (II Research), tổ chức hoạt động độc lập toàn cầu đã công bố báo cáo thường niên năm 2024 khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) về hoạt động kinh doanh. Theo bảng xếp hạng dựa trên phiếu bầu từ 2.493 nhà quản lý danh mục đầu tư và nhà phân tích bên mua cũng như 492 nhà phân tích bên bán, Gamuda Bhd là công ty Malaysia duy nhất nằm trong Top ba công ty hàng đầu châu Á trong lĩnh vực xây dựng và phát triển hạ tầng. Ngoài ra, cũng theo bảng xếp hạng của II Research năm nay, Gamuda Bhd là một trong những doanh nghiệp được vinh danh nhiều nhất bảng xếp hạng trên tổng số 1.078 công ty.

Cũng trong lĩnh vực xây dựng và phát triển hạ tầng, ông Datuk Lin Yun Ling – Giám đốc điều hành của Gamuda và ông Clarence Boudville - Tổng Giám đốc Tập đoàn được bình chọn là "CEO xuất sắc nhất" và "Chuyên gia quan hệ nhà đầu tư". Ngoài hai hạng mục trên, Gamuda cũng được vinh danh ở các hạng mục "Chuyên gia tài chính" "Phát triển bền vững ESG", "Chuyên gia quan hệ quốc tế"…

Gamuda Bhd tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu tại khu vực châu Á - Ảnh 1.

Tập đoàn Gamuda có bề dày gần 50 năm lịch sử trong lĩnh vực xây dựng và phát triển hạ tầng.

Bảng xếp hạng của II Research năm nay có sự xuất hiện của hàng loạt những thương hiệu hàng đầu trong các lĩnh vực: Tự động hóa (Huyndai Motor, Kia Corp), Bảo hiểm (AIA, Fubon), Internet (Gojek, Grab), Sản xuất phần cứng (Samsung, Delta).. Năm nay, Việt Nam có một đại diện là FPT Corp được xếp hạng ở hạng mục Dịch vụ công nghệ và Phần mềm.

Với vinh danh từ II Research và sự tham gia đánh giá của hàng ngàn nhà quản lý, chuyên gia hàng đầu vào danh sách xếp hạng uy tín này, Gamuda tiếp tục chứng tỏ vị thế và đà tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường châu Á-Thái Bình Dương cũng như tiến xa hơn trên thị trường toàn cầu. Đại diện Tập đoàn cho biết: "Sự công nhận này khẳng định khả năng quản lý, tiềm lực tài chính vững mạnh và chiến lược đầu tư của Gamuda thông qua hàng loạt dự án tại Úc, Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam, Singapore, Vương quốc Anh và Malaysia. Tập đoàn sẽ nỗ lực giữ vững đà tăng trưởng liên tiếp trong 5 thập kỷ thông qua sự đổi mới, nhạy bén về chiến lược, nguồn nhân lực và khả năng đối mặt, thích nghi".

Theo báo cáo thường niên năm 2023 của Gamuda, mảng bất động sản đang đóng góp lớn vào doanh thu và lợi nhuận bất chấp thách thức về lạm phát và bối cảnh lãi suất tăng. Trong lĩnh vực bất động sản của Tập đoàn, sau Malaysia, Việt Nam là thị trường lớn thứ 2, chiếm 76% thị phần quốc tế nhờ vào thành công của các dự án cao cấp tại các đô thị sôi động bậc nhất Việt Nam như Hà Nội, TP.HCM.

Gamuda Bhd tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu tại khu vực châu Á - Ảnh 2.

Eaton Park – Dự án căn hộ cao cấp của Gamuda Land tại thành phố Thủ Đức.

Tiếp tục chuỗi thành công và hiện thực hóa cam kết gắn bó, đồng hành với thị trường bất động sản và nền kinh tế Việt Nam, Gamuda Land đang tập trung phát triển các dự án, mở rộng quỹ đất và đa dạng hóa danh mục sản phẩm. Trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung nhà ở tại các thành phố lớn, hai dự án được Gamuda Land Vietnam ra mắt năm 2024 đang thu hút sự quan tâm cao của giới đầu tư và khách mua nhà để ở là dự án căn hộ cao cấp Eaton Park tại TP Thủ Đức và khu dân cư thấp tầng The Meadow tại huyện Bình Chánh, cửa ngõ phía Tây TP.HCM.

Được thành lập vào năm 1995, Gamuda Land là một phần của tập đoàn xây dựng, kỹ thuật và phát triển hạ tầng đến từ Malaysia - Gamuda Berhad. Gần 3 thập kỷ qua, Gamuda Land đã có kinh nghiệm trong việc kiến tạo các khu đô thị hiện đại và cộng đồng văn minh, bền vững tại ở Malaysia, Austraulia, Anh, Singapore và Việt Nam.

Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2007, Gamuda Land Vietnam đã tạo được dấu ấn khi phát triển hai khu đô thị xanh kiểu mẫu là Gamuda City (Hà Nội) và Celadon City (TP.HCM). Đến nay, Gamuda Land đã nâng tổng số dự án tại Việt Nam lên 7 dự án. Các dự án của Gamuda Land sở hữu có vị trí đắc địa của các thành phố lớn với tiềm năng tăng trưởng dài hạn trong tương lai.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên