MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gần 100.000 người ký 2 kiến nghị không cho tỉ phú Jeff Bezos trở lại trái đất

22-06-2021 - 14:23 PM | Tài chính quốc tế

Gần 100.000 người ký 2 kiến nghị không cho tỉ phú Jeff Bezos trở lại trái đất

Cuộc kiểm phiếu mới nhất cho thấy có gần 100.000 người đã ký tên vào 2 bản kiến ​​nghị "Không cho phép tỉ phú Jeff Bezos quay trở lại Trái đất", sau khi ông được phóng lên không gian vào tháng 7

Người sáng lập tập đoàn Amazon, tỉ phú Jeff Bezos, gần đây đã thông báo rằng ông cùng với anh trai Mark và hai người khác sẽ phóng lên vũ trụ vào giữa tháng 7. Họ sẽ bay lên trên hệ thống tên lửa quỹ đạo cận New Shepard do công ty vũ trụ Blue Origin của tỉ phú Bezos thiết kế. Chuyến đi dự kiến ​​chỉ kéo dài 11 phút.

Với mục tiêu 75.000 chữ ký, bản kiến ​​nghị có tên "Không cho phép Jeff Bezos quay trở lại Trái đất" đã nhận được sự chấp thuận của hơn 63.000 cá nhân. Duy trì tốc độ hiện tại, kiến nghị có thể sẽ đạt được mục tiêu vào giữa tuần hoặc sớm hơn.

 Gần 100.000 người ký 2 kiến nghị không cho tỉ phú Jeff Bezos trở lại trái đất  - Ảnh 1.

Tỉ phú Jeff Bezos. Ảnh: AP Photo

Bản kiến ​​nghị này, do người dùng mạng xã hội Ric G khởi xướng, với tuyên bố: "Các tỉ phú không nên tồn tại ... trên Trái đất hoặc trong không gian, nhưng nếu họ quyết định lên không gian, họ nên ở lại đó."

Nhiều bình luận khác nhau để lại trong đơn kiến ​​nghị, từ việc nêu bật mức lương thấp mà nhân  viên Tập đoàn Amazon nhận được, đến việc nhắc lại rằng tỉ phú Bezos, cùng với một số tỉ phú khác, nên bị đuổi khỏi hành tinh vĩnh viễn.

"Nghiêm túc mà nói, đừng quay lại," một người dùng mạng xã hội nhận xét, trong khi một người khác viết: "Nếu chúng ta không thể ăn thịt người giàu, thì chúng ta chỉ có thể hy vọng điều gì đó trên sao Hỏa sẽ làm được".

Tuy nhiên, bản kiến ​​nghị này không phải là bản kiến ​​nghị duy nhất kêu gọi cùng một mục tiêu. Một kiến nghị của Change.org có tiêu đề: "Kiến nghị không cho phép Jeff Bezos tái nhập cảnh trái đất", đã thu được hơn 20.000 chữ ký. Mục tiêu hiện tại của nó là đạt 25.000 chữ ký.

Nỗ lực này đã nhận được phản ứng trái chiều trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội, với một số cư dân mạng ủng hộ động thái này và những người khác chỉ đơn giản là phản ứng với sự thúc đẩy của mạng xã hội. Tuy nhiên, một số không có ấn tượng chính xác.

Cần lưu ý rằng ông Bezos không phải là tỉ phú duy nhất tìm cách vươn ra không gian. Những nỗ lực bay lên không gian của người nổi tiếng cũng được khởi động với người sáng lập SpaceX, tỉ phú Elon Musk, cũng như tỉ phú Richard Branson, người sáng lập Tập đoàn Virgin, người cũng có chương trình không gian Virgin Galactic.

Theo Gia Minh

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên