MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gần 26.000 người sẵn sàng đến điểm nóng Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch

29-05-2021 - 20:10 PM | Sống

Gần 26.000 người sẵn sàng đến điểm nóng Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đến chiều 29/5 đã có thêm 25.680 cán bộ y tế, sinh viên các trường y, dược đăng ký sẵn sàng đến 2 "điểm nóng" Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch.

Chiều 29/5, Cục Khoa học Công nghệ vào Đào tạo, Bộ Y tế cho biết hiện đã có 2.343 cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng y dược tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Sau lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, hiện 24.175 người là cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của 37 trường Đại học, Cao đẳng trên y dược trên toàn quốc đăng ký sẵn sàng tiếp tục lên đường tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại 2 "điểm nóng" trên.

Chiều cùng ngày, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang cho biết, đến nay đã có 1.400 cán bộ y tế các lực lượng gồm gồm nhân viên y tế, y tế quân đội, y tế công an, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng y dược tham gia vào tất cả các mặt trận phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

"Trong tình huống dịch lan rộng thêm, Bộ Y tế đã và đang chủ động về nguồn nhân lực để sẵn sàng điều động đến Bắc Giang khi cần", PGS.TS Nguyễn Trường Sơn nói.

Cũng theo Thứ trưởng, thông tin từ 63 tỉnh, thành phố về Bộ Y tế cho biết tất cả nhân viên y tế trên địa bàn sẵn sàng đến Bắc Giang tham gia công tác phòng chống dịch.

Về nhân lực cho lĩnh vực điều trị, trong đó có công tác hồi sức tích cực, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn cho hay, các chuyên gia hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy đã được điều về Bắc Giang hỗ trợ các cơ sở điều trị của tỉnh về lĩnh vực hồi sức tích cực.

"Nếu cơ sở Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang trở thành bệnh viện đơn vị hồi sức tích cực (ICU) tiếp theo thì Bộ Y tế sẽ điều nhân lực về chuyên ngành hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế ra đảm nhiệm", PGS.TS Nguyễn Trường Sơn thông tin.

Về lĩnh vực xét nghiệm, theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, hiện có 700 nhân viên y tế liên tục đi lấy mẫu hàng ngày. Tuy nhiên do đây là thời điểm nắng nóng khắc nghiệt nên nhiều sinh viên trong quá trình tham gia lấy mẫu xét nghiệm đã bị ngất.

"Chúng tôi yêu cầu thực hiện lấy mẫu vào sáng sớm và buổi tối để đảm bảo sức khoẻ cho nhân viên y tế, đảm bảo công việc", Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Liên quan đến công tác tiêm chủng cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, Thứ trưởng Bộ Y tế cho hay, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang và địa phương đã trao đổi và quyết tâm đẩy nhanh tiến độ của chiến dịch tiêm vaccine cho công nhân, nỗ lực để hoàn tất tiêm 100.000 liều trong 10 ngày.

"Nếu thiếu nhân lực tiêm chủng, Bộ Y tế sẽ điều thêm 1.000 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã được tập huấn lên hỗ trợ Bắc Giang", Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Gần 26.000 người sẵn sàng đến điểm nóng Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch - Ảnh 1.

Theo Minh Nhân

Doan nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên