MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gần 260.000 lượt khách qua các cảng hàng không mùng 1 Tết

Gần 260.000 lượt khách qua các cảng hàng không mùng 1 Tết

Ngày 22/1 (mùng 1 Tết), đã có gần 260.000 lượt khách qua hệ thống cảng hàng không Việt Nam trong ngày đầu tiên của năm mới Âm lịch.

Hôm qua, cũng đã có hơn 1.700 tấn hàng hóa được vận chuyển bằng đường hàng không , tăng 13,7%. Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng là 3 cảng hàng không quốc tế ghi nhận lượng hành khách tăng mạnh.

Trong đó, Tân Sơn Nhất có mức tăng mạnh nhất, với 108.000 lượt khách, tăng gần gấp đôi ngày mùng 1 Tết năm ngoái.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam dự báo lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất trong mùng 2 Tết bắt đầu tăng trở lại sau lần cao điểm phục vụ khách về quê trước Tết Nguyên đán. Dự kiến vào cao điểm sau Tết, từ 29/1 (mùng 8), lượng khách lên đến hơn 144.000 lượt.

"Công tác phục vụ cao điểm trước Tết tại Tân Sơn Nhất được duy trì tốt do năm nay sân bay áp dụng giải pháp nâng cao năng lực khai thác, tăng tần suất bay đêm, phối hợp tốt với các sân bay quốc tế lớn khác như Nội Bài, Đà Nẵng", đại diện Cảng vụ nói.

Vị này cũng cho biết khác với mọi năm, các đơn vị đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho việc triển khai trực tại Trung tâm kiểm soát khai thác sân bay nên xử lý rất nhanh những bất cập trong khâu phục vụ đón khách, làm thủ tục, soi chiếu an ninh, băng chuyền hành lý.

Để chuẩn bị cho đợt cao điểm tới, sân bay cũng phối hợp với các hãng taxi để tăng số lượng xe và có phương án điều phối nhằm giải tỏa khách.

Theo Ban Thời sự

VTV News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên