TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gần 5 vạn khách Trung Quốc du lịch Tết qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái

11-02-2019 - 09:45 AM | Thời sự

Gần 5 vạn khách Trung Quốc du lịch Tết qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Ngày 10.2, thông tin từ Ban Quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh cho biết, từ ngày 2.2 đến 9.2 (tức 28 Tết đến sáng mùng 6 Tết), đã có trên 4,5 vạn lượt khách khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu này vào Việt Nam để thăm các địa danh Quảng Ninh trong dịp Tết nguyên đán 2019.

Cụ thể, trong hơn  4,5 vạn khách có hơn 2,1 vạn khách nhập cảnh trong ngày bằng sổ thông hành và trên 2,3 vạn khách sử dụng nhập cảnh bằng hộ chiếu.

Theo ông Lương Quang Sở- Trưởng Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, lượng khách Trung Quốc nhập cảnh  qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái vào Việt Nam du xuân  trong những ngày này tương đồng với Tết năm ngoái.

Số lượng khách nhập cảnh bằng sổ thông hành thường thăm quan trong ngày tại TP. Móng Cái và các địa phương lân cận, trong khi phần lớn khách sử dụng hộ chiếu du lịch (theo thị thực cấp) sẽ vào sâu trong nội địa du xuân tại các điểm di tích thắng cảnh đền chùa và thăm vịnh Hạ Long trước khi di chuyển đến các tỉnh, thành phố khác.

Cũng theo ông Sở, theo quy luật, những ngày Tết cổ truyền  của Việt Nam thường là dịp khách Trung Quốc  nhập cảnh  đi du lịch, vãn cảnh  gia tăng. Chỉ riêng ngày mùng 3 Tết, cửa khẩu Móng Cái đón nhận lượng khách lớn nhất trong các ngày lên tới hơn 1 vạn người Trung Quốc nhập cảnh, nhưng công tác tổ chức thông quan tốt nên  không xảy ra hiện tượng ùn tắc và mất an ninh trật tự.

Còn tại khu danh thắng Yên Tử (TP. Uông Bí) cũng ghi nhận lượng khách tham quan kỷ lục. Đến hết ngày mùng 5 Tết, khu danh thắng này đã đón xấp xỉ gần 10 vạn người đến tham quan, chiêm bái, trong đó có hàng trăm tour khách quốc tế với cả nghìn người (chủ yếu là khách Trung Quốc) lên đỉnh non thiêng Yên Tử.

Theo T.N.D

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên