MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gần 700 doanh nghiệp được xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan

28-12-2021 - 08:38 AM | Thị trường

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tổng cộng 691 doanh nghiệp đạt chuẩn được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan từ ngày 27/12/2021 (ngày xuất khẩu) và còn hơn 50 doanh nghiệp trong Danh sách chờ chưa được phê duyệt lần này.

Văn phòng kinh tế văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Đài Loan (TFDA) vừa có văn bản gửi Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc thông báo về việc cập nhật danh sách các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đạt chuẩn được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan.

Theo đó, trên cơ sở đề nghị của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Việt Nam, TFDA đồng ý 02 cơ sở đưa ra khỏi danh sách và cập nhật tên/địa chỉ/ mã doanh nghiệp của 02 doanh nghiệp. 

Như vậy, theo công bố này của TFDA, có 691 doanh nghiệp đạt chuẩn được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan từ ngày 27/12/2021 (ngày xuất khẩu) và vẫn còn hơn 50 doanh nghiệp trong Danh sách chờ chưa được phê duyệt lần này.

Công văn của TFDA cho hay, sản phẩm thủy sản của Việt Nam hiện chưa được TFDA đánh giá/ kiểm tra hệ thống, do đó chỉ có các sản phẩm thủy sản đã từng xuất khẩu sang Đài Loan và do các doanh nghiệp nằm trong Danh sách được phê duyệt nêu trên mới được phép xuất khẩu vào Đài Loan.

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên