MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gặp chiến sĩ CSGT trong đoạn clip đón chào đoàn y bác sĩ từ Quảng Ninh tới hỗ trợ Bắc Giang dập dịch: Hành động bột phát từ sự biết ơn và trân trọng!

17-05-2021 - 15:30 PM | Sống

Trung úy Tống Ngọc Kiên cho biết, hành động đứng nghiêm và giơ tay chào theo quân lệnh khi đoàn xe y bác sĩ của Quảng Ninh đi qua thể hiện sự biết ơn, trân trọng của bản thân mình.

2 ngày qua, trên TikTok, Facebook đâu đâu cũng thấy đoạn clip ghi lại cảnh chiến sĩ CSGT đứng nghiêm, giơ tay chào đoàn y bác sĩ từ Quảng Ninh đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch Covid-19. Phản xạ tự nhiên, xuất phát từ trái tim này của chiến sĩ cảnh sát đã khiến nhiều người xuýt xoa, khen ngợi. Rõ ràng, chính những hành động nhỏ nhưng lại hơn vạn lời nói, thể hiện sự biết ơn, cảm kích sâu sắc tới những người đồng bào đã hỗ trợ quê hương mình dập dịch.

Theo tìm hiểu được biết, người chiến sĩ ấy là Trung úy Tống Ngọc Kiên (sinh năm 1993), cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang). Và đoạn clip này được ghi lại vào khoảng 10h ngày 15/5 trên tỉnh lộ 293, đoạn qua ngã tư Tân An, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Gặp chiến sĩ CSGT trong đoạn clip đón chào đoàn y bác sĩ từ Quảng Ninh tới hỗ trợ Bắc Giang dập dịch: Hành động bột phát từ sự biết ơn và trân trọng! - Ảnh 1.

Hành động đẹp của chiến sĩ CSGT khiến mọi người xuýt xoa, ngưỡng mộ

Chia sẻ lại về buổi sáng ngày 15/5, Trung úy Kiên cho biết: "Hôm đó, tôi được lãnh đạo phân công nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, dẫn đoàn công tác y bác sĩ của Quảng Ninh sang tiếp viện cho Bắc Giang. 

Khi đoàn qua chốt, tôi cảm thấy rất vinh dự vì được góp phần nhỏ sức mình giúp các đồng chí, lực lượng y tế sớm có mặt ở tâm dịch để giúp đỡ ngăn chặn dịch. Lúc ấy, tôi rất xúc động trước tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của đồng bào và biết ơn sâu sắc, trân trọng tình cảm của 'hàng xóm' nên đã có hành động như vậy".

Gặp chiến sĩ CSGT trong đoạn clip đón chào đoàn y bác sĩ từ Quảng Ninh tới hỗ trợ Bắc Giang dập dịch: Hành động bột phát từ sự biết ơn và trân trọng! - Ảnh 2.

Hình ảnh đời thường của Trung úy Tống Ngọc Kiên

Gặp chiến sĩ CSGT trong đoạn clip đón chào đoàn y bác sĩ từ Quảng Ninh tới hỗ trợ Bắc Giang dập dịch: Hành động bột phát từ sự biết ơn và trân trọng! - Ảnh 3.

Khi không khoác lên mình bộ quân phục, Tống Ngọc Kiên cũng là một chàng thanh niên trẻ với nhiều sở thích bình thường như chơi bóng chuyền, cầu lông, và các môn thể thao khác để rèn luyện sức khoẻ...

Những ngày vừa qua, Bắc Giang trở thành "điểm nóng Covid-19" với số ca nhiễm tăng nhanh và nhiều dẫn đầu cả nước. Nhiều chiến sĩ CSGT cũng được điều động làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch. Bản thân Trung úy Kiên không trong danh sách đó, nhưng cũng bận rộn, vất vả hơn ngày thường vì làm thay công việc của các đồng chí cùng đội.

"Khi diễn biến dịch căng thẳng, tôi được phân công làm nhiệm vụ vòng ngoài, tuần tra, kiểm soát và gánh thay công việc còn lại của anh em trong đội đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch. Dù có thêm một chút vất vả trong lúc dịch nhưng tôi sẽ cố gắng làm tốt các nhiệm vụ được lãnh đạo giao cho" - chiến sĩ CSGT này cho hay.

Gặp chiến sĩ CSGT trong đoạn clip đón chào đoàn y bác sĩ từ Quảng Ninh tới hỗ trợ Bắc Giang dập dịch: Hành động bột phát từ sự biết ơn và trân trọng! - Ảnh 4.

Bức ảnh gây sốt mạng xã hội những ngày qua, ghi lại cảnh các nhân viên y tế nằm bệt ra sàn vì mệt mỏi sau khi lấy mẫu xét nghiệm cho hàng ngàn người dân

Dù không trực tiếp tham gia vào công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh nhà, song Trung úy Kiên cho biết cảm nhận được và thấu hiểu sự vất vả, hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu, trong đó có các y bác sĩ. Bởi không ít đồng đội của anh vẫn đang ngày đêm vất vả, hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

"Không thể thay thế được vị trí của các nhân viên y tế nhưng tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình, tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch, mong phần nào giúp họ đỡ vất vả hơn. Tôi tin là với sự quyết tâm của toàn bộ lực lượng phòng chống dịch và nhân dân, chúng ta sẽ chiến thắng" - Trung úy Tống Ngọc Kiên chia sẻ.

Theo N.P.H

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên