MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gặp chủ nhà hàng bị "bom" cỗ ở Điện Biên: Biết bị lừa cả 2 vợ chồng chỉ ôm nhau khóc, 150 mâm cỗ là số lượng lớn nhất từ trước đến nay

02-10-2020 - 12:46 PM | Sống

Gặp chủ nhà hàng bị "bom" cỗ ở Điện Biên: Biết bị lừa cả 2 vợ chồng chỉ ôm nhau khóc, 150 mâm cỗ là số lượng lớn nhất từ trước đến nay

Chủ nhà hàng chia sẻ, trước giờ không có mâu thuẫn, xích mích với ai, phía gia đình rất muốn biết được nguyên nhân tại sao cô gái làm như vậy. Phía nhà hàng đang chờ đợi phía gia đình U. nếu có thiện chí thì sẽ giải quyết tình cảm, còn nếu không được sẽ làm đơn yêu cầu khởi tố.

Vụ việc nhà hàng tiệc cưới bị cô dâu, chú rể "bom" 150 mâm cỗ đang gây xôn xao dư luận, nhiều người liên tục bày tỏ bức xúc trước việc làm của cô dâu, đồng thời, mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng can thiệp để xác minh vụ việc.

Gặp chủ nhà hàng bị bom cỗ ở Điện Biên: Biết bị lừa cả 2 vợ chồng chỉ ôm nhau khóc, 150 mâm cỗ là số lượng lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.
Gặp chủ nhà hàng bị bom cỗ ở Điện Biên: Biết bị lừa cả 2 vợ chồng chỉ ôm nhau khóc, 150 mâm cỗ là số lượng lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.
Gặp chủ nhà hàng bị bom cỗ ở Điện Biên: Biết bị lừa cả 2 vợ chồng chỉ ôm nhau khóc, 150 mâm cỗ là số lượng lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 3.
Gặp chủ nhà hàng bị bom cỗ ở Điện Biên: Biết bị lừa cả 2 vợ chồng chỉ ôm nhau khóc, 150 mâm cỗ là số lượng lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 4.

Cô dâu "bom" 150 mâm cỗ nhà hàng tiệc cưới

Công an TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) xác nhận, đơn vị vừa tìm thấy cô dâu trong vụ việc này. Theo đó, danh tính người này là C.T.U (sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Clip: Chủ nhà hàng kể lại việc bị "bom" 150 mâm cỗ cưới

Sáng 2/10, chúng tôi tìm đến nhà hàng Tâm Phúc để tìm hiểu rõ hơn câu chuyện trên. Gần hai ngày qua, nhân viên nhà hàng này vẫn đang phải dọn dẹp đồ đạc tiệc cưới bị "bom". Bên trong, bát đĩa, vật dụng nấu ăn vẫn còn ngổn ngang.

Bế con gái vào lòng, đưa mắt nhìn xung quanh nhà hàng mình, chị Tuyết không giấu nổi nỗi buồn, sự thất vọng. Từ hôm xảy ra vụ việc đến nay vợ chồng chị phải chạy khắp nơi để lo việc, vừa phải xử lý số lượng cỗ thừa, rồi đồ dùng cỗ để trả cho đơn vị mà mình đã mượn.

Gặp chủ nhà hàng bị bom cỗ ở Điện Biên: Biết bị lừa cả 2 vợ chồng chỉ ôm nhau khóc, 150 mâm cỗ là số lượng lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 6.

Nhà hàng xảy ra vụ việc (Ảnh: Bình An)

Theo lời chị Tuyết, vào chiều qua, công an thành phố Điện Biên Phủ gọi điện thông báo cho gia đình đã tìm thấy và đưa người cô dâu bị tố "bom" cỗ cưới về trụ sở công an làm việc. Sáng nay chồng chị và nhân viên nhà hàng cũng đã được công an triệu tập lên trụ sở công an.

Nhớ lại vụ việc, chị Tuyết kể, chị U. là người quen của gia đình, thường xuyên đến nhà hàng ăn uống. Trước đây người này trả tiền mỗi lần đến ăn rất đầy đủ nên gia đình chị có chút lòng tin.

Hơn một tuần trước, người này gọi điện cho gia đình chị bảo sắp lấy chồng nên nhờ đặt cỗ cưới.

Gặp chủ nhà hàng bị bom cỗ ở Điện Biên: Biết bị lừa cả 2 vợ chồng chỉ ôm nhau khóc, 150 mâm cỗ là số lượng lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 7.

Chị Tuyết chia sẻ với PV (Ảnh: Bình An)

"Cô ấy bảo ngày 30/9 sẽ lấy chồng nên nhờ gia đình tôi chuẩn bị cỗ cưới, bảo là 150 mâm cỗ. Gia đình tôi thấy cô này có chút tin tưởng nên nhận lời, sau đó bảo cô ấy đặt cọc cho gia đình. U. bảo sẽ đặt 30 triệu tiền cọc, nhưng sau đó lại lấy lý do chồng đi làm ở xa chưa về được, sáng 30/9 sẽ mang tiền cọc ra.

Đến ngày 29/9 U. gọi bảo lên nhà chú rể thanh toán tiền cọc, gia đình chúng tôi chuẩn bị đi thì ngay sau đó U. lại gọi bảo không cần phải lên nữa, bố U. sắp ra nhà hàng. Chúng tôi không đi nữa, ở nhà chờ nhưng không thấy.

Ngày hôm đó, có hai số điện thoại lạ xưng chồng và bố cô dâu gọi điện đến cho chúng tôi, bảo chúng tôi cứ yên tâm làm cỗ, động viên gia đình không phải lo lắng gì, sẽ thanh toán đầy đủ.

Gặp chủ nhà hàng bị bom cỗ ở Điện Biên: Biết bị lừa cả 2 vợ chồng chỉ ôm nhau khóc, 150 mâm cỗ là số lượng lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 8.
Gặp chủ nhà hàng bị bom cỗ ở Điện Biên: Biết bị lừa cả 2 vợ chồng chỉ ôm nhau khóc, 150 mâm cỗ là số lượng lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 9.
Gặp chủ nhà hàng bị bom cỗ ở Điện Biên: Biết bị lừa cả 2 vợ chồng chỉ ôm nhau khóc, 150 mâm cỗ là số lượng lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 10.

Bên trong nhà hàng vẫn còn ngổn ngang, chưa thể dọn dẹp hết (Ảnh: Bình An)

Đến tối hôm đó, U. còn chạy xe máy lên nhà hàng, mua quà Trung thu cho con gái tôi, ăn cơm rồi mới về", chị Tuyết nói.

Cũng theo lời chị Tuyết, đến sáng 30/9, U. còn gọi điện và trực tiếp đến nhà hàng 2 lần, U. gọi để đưa ảnh cưới ra, đến 7h sáng còn tới hỏi bố mình ra chưa, thái độ vẫn rất vui vẻ, không có gì bất thường.

Đến 9h cùng ngày, U. tiếp tục ra nhà hàng lần nữa báo đặt thêm 5 mâm cỗ dự phòng và yêu cầu nhà hàng bố trí không gian tổ chức lễ cưới thật đẹp, trang trí nhiều bóng bay, phía gia đình cũng làm theo.

Theo thỏa thuận ban đầu, lễ cưới của U. sẽ diễn ra lúc 11h trưa 30/9 nhưng đúng thời gian đó cô dâu gọi điện cho gia đình chị Tuyết bảo lùi cỗ đến 12h, rồi một số điện thoại lạ xưng bố cô dâu bảo nhà hàng lùi tiệc cưới đến 15h cùng ngày để đảm bảo an toàn giao thông. Cả cô dâu chú rể, bố mẹ hai bên 12h sẽ có mặt tại nhà hàng.

Gặp chủ nhà hàng bị bom cỗ ở Điện Biên: Biết bị lừa cả 2 vợ chồng chỉ ôm nhau khóc, 150 mâm cỗ là số lượng lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 11.

Chị Tuyết cho hay, gia đình vẫn chưa biết vì sao cô dâu làm vậy (Ảnh: Bình An)

"Đến 12h, chúng tôi không thấy cô dâu, chú rể đến, gọi điện cho U. thì không nghe sau đó còn khóa máy, chúng tôi điện lại cho số xưng bố và chú rể không được. Gia đình chạy lên nhà chú rể theo địa chỉ U. cho, dân ở đó bảo không có ai như vậy. 

Lúc này chúng tôi mới biết mình bị lừa, cả hai vợ chồng ôm nhau khóc, tâm trạng lúc đó không biết phải diễn tả như thế nào nữa.

Chúng tôi rất thất vọng, số lượng 150 mâm cỗ là lớn nhất từ trước tới nay với nhà hàng chúng tôi, cả vợ chồng tôi với nhân viên nhà hàng đã phải thức trắng đêm để chuẩn bị.

Cũng may sau đó mọi người biết chuyện chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người thương nên chạy đến mua ủng hộ cỗ cưới. Gần 1 tiếng sau đó cỗ cưới được bán hết, mỗi mâm chúng tôi làm với giá 1.350.000 đồng bán cho mọi người giá 500.000 đồng, thu về chỉ được hơn 30 triệu", chị Tuyết nhớ lại.

Cũng theo chia sẻ của chủ nhà hàng, ngoài 155 mâm cỗ, hôm 24/9 nhà gái cho biết có tổ chức đám cưới ở trên Pá Khoang và có đặt nhà hàng chuyển lên 156kg gà và 40kg giò, 180 đĩa mía tráng miệng. Nhà gái cũng có hỗ trợ người xuống đây để vận chuyển lên, vì vậy gia đình chị Tuyết cũng có sự tin tưởng, nên giao hàng mà không lấy tiền. 

Gặp chủ nhà hàng bị bom cỗ ở Điện Biên: Biết bị lừa cả 2 vợ chồng chỉ ôm nhau khóc, 150 mâm cỗ là số lượng lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 12.

Vụ việc xuất hiện trên mạng xã hội (Ảnh cắt từ MXH)

Tổng số tiền hàng giao hôm 24/9 là 32 triệu đồng, như vậy, tổng thiệt hại của đám cưới tính đến hiện tại khoảng 200 triệu đồng.

Chủ nhà hàng chia sẻ, U. ở trọ với một người bạn, người này sau khi biết chuyện đã liên hệ với gia đình U. Sau đó, bố mẹ U. lên nhưng không qua nhà hàng, lúc sau U. gọi điện nói với mẹ "con không làm gì sai cả, bố mẹ về đi" rồi họ quay về nhà.

Hiện, tinh thần của gia đình chị Tuyết cũng đã được giải tỏa khi công an tìm thấy U. Mọi việc sẽ được công an giải quyết.

"Đến giờ chúng tôi vẫn không hiểu vì sao U. làm như vậy, nhà tôi trước giờ không có mâu thuẫn, xích mích với ai, chúng tôi rất muốn biết được nguyên nhân. Vụ việc đã xảy ra rồi, giờ phía gia đình U. nếu có thiện chí chúng tôi sẽ giải quyết tình cảm, còn nếu không được chúng tôi sẽ làm đơn yêu cầu khởi tố. Đây là bài học cho gia đình tôi, thực sự làm nghề hơn 10 năm nay đây là lần đầu chúng tôi bị như vậy, không ai có thể ngờ được", chị Tuyết nói.

Theo Ngọc Thắng

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên