MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gặp gỡ đôi bạn thân 50 năm hot nhất trào lưu Khoe Bạn: Tuổi thơ luôn có nhau, trưởng thành cách xa 20 năm và tình cảm ngày hội ngộ

21-07-2022 - 11:52 AM | Sống

"Nếu như 'Tình bạn kéo dài trên 7 năm là tình bạn mãi mãi' thì tình bạn của bọn cô là (mãi mãi x 7) + 1" - là cách mà đôi bạn thân ví von về tình bạn 50 năm của mình.

Và trong số hàng trăm tình bạn tham gia Khoe Bạn, gây ấn tượng hàng đầu phải kể đến chia sẻ của một đôi bạn đã gắn bó với nhau suốt 50 năm trời: "Chơi với nhau từ thời bóng nhựa, bút thép với đủ nghĩa đen và nghĩa bóng - ngoảnh đi ngoảnh lại đã gần nửa trăm năm trôi qua rồi đó". Đó là câu chuyện của cô Nguyễn Đức Hạnh (SN 1970) và cô Nguyễn Quỳnh Nga (SN 1971), cả 2 đều đang sinh sống tại Hà Nội.

Gặp gỡ đôi bạn thân 50 năm hot nhất trào lưu Khoe Bạn: Tuổi thơ luôn có nhau, trưởng thành cách xa 20 năm và tình cảm ngày hội ngộ - Ảnh 1.

Cô Đức Hạnh (bên phải) và cô Quỳnh Nga (trái) hồi trẻ...


Gặp gỡ đôi bạn thân 50 năm hot nhất trào lưu Khoe Bạn: Tuổi thơ luôn có nhau, trưởng thành cách xa 20 năm và tình cảm ngày hội ngộ - Ảnh 2.

... Và đôi bạn hiện tại


Có một đôi bạn lớn lên giữa khu tập thể Hà Nội

Cô Hạnh và cô Nga là đôi bạn thân từ thuở ấu thơ điển hình. Cả 2 đều là con em trong khu tập thể ĐH Sư phạm Hà Nội nên học cùng nhau từ mẫu giáo cho đến hết phổ thông. "Có nhiều năm bọn cô học khác lớp nhưng luôn cùng trường. Ngoài ra cả 2 còn có nhiều nét tính cách và sở thích giống nhau nên cứ gắn bó từ nhỏ đến tận bây giờ. Cô nghĩ đó cũng là cái duyên của 2 người nữa" - Cô Hạnh tâm sự.

Gặp gỡ đôi bạn thân 50 năm hot nhất trào lưu Khoe Bạn: Tuổi thơ luôn có nhau, trưởng thành cách xa 20 năm và tình cảm ngày hội ngộ - Ảnh 3.

2 người bạn chụp ảnh cùng thầy cô và tập thể lớp 4 trường PTCS Dịch Vọng A (tên cũ) năm 1980


Nhưng hơn hết thảy, điều quan trọng khiến cho tình bạn của họ vẫn bền vững sau nửa thế kỷ chính là sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau: "Bọn cô nhận thấy tình bạn thân thiết thực sự chẳng khác gì tình cảm giữa bố mẹ - con cái hay giữa anh chị em ruột với nhau. Đó là thứ gắn bó và không thể chỉ vì những hiểu lầm, giận dữ mà nghỉ chơi được".

50 năm đồng hành chưa bao giờ là một quãng đường ngắn ngủi. Ngần ấy thời gian của đời người đã có rất nhiều biến cố xảy ra, cô Hạnh - cô Nga cũng không ngoại lệ và họ đã luôn ở cạnh nhau, chia sẻ mọi chuyện với nhau. Nhưng những biến cố đó đều là chuyện cá nhân hay cuộc sống gia đình riêng còn tình bạn của họ thì gần như không có biến.

"Cũng có những lúc giận hờn vu vơ chứ! Nhưng chưa một lần bọn cô nghĩ đến chuyện nghỉ chơi, nếu nghỉ chơi thì sao mà giờ ngồi nói về tình bạn thế này được?" - đôi bạn tự hào về tình bạn của mình.

Gặp gỡ đôi bạn thân 50 năm hot nhất trào lưu Khoe Bạn: Tuổi thơ luôn có nhau, trưởng thành cách xa 20 năm và tình cảm ngày hội ngộ - Ảnh 4.
Gặp gỡ đôi bạn thân 50 năm hot nhất trào lưu Khoe Bạn: Tuổi thơ luôn có nhau, trưởng thành cách xa 20 năm và tình cảm ngày hội ngộ - Ảnh 5.
Gặp gỡ đôi bạn thân 50 năm hot nhất trào lưu Khoe Bạn: Tuổi thơ luôn có nhau, trưởng thành cách xa 20 năm và tình cảm ngày hội ngộ - Ảnh 6.
Gặp gỡ đôi bạn thân 50 năm hot nhất trào lưu Khoe Bạn: Tuổi thơ luôn có nhau, trưởng thành cách xa 20 năm và tình cảm ngày hội ngộ - Ảnh 7.

Khi con cái đã lớn và công việc bớt bận rộn, cả 2 có nhiều thời gian dành cho nhau hơn

20 năm sống xa nhau nhưng chưa bao giờ xa cách

Trong suốt nửa thế kỷ làm bạn, không phải lúc nào cô Hạnh và cô Nga cũng được cạnh nhau giống như hồi bé ở khu tập thể. Bởi ai rồi cũng phải thành người lớn, phải lo toan cuộc sống và bận rộn với gia đình nhỏ của riêng mình. Có một khoảng thời dài - hơn 20 năm trời họ đã ở rất xa nhau, trong Nam ngoài Bắc cách biệt.

"Bận rộn và xa xôi là thế nhưng bọn cô không hề xa cách nhau, cả 2 luôn hỏi thăm nhau khi có thể. Tình bạn được nối liền và gắn bó theo những phương tiện liên lạc của thời đại, ngày trước là điện thoại bàn đến chat Yahoo rồi bây giờ là Facebook. Dù thời gian dành cho bạn có ít đi, thỉnh thoảng bị gác lại nhưng trong tâm trí bọn cô luôn hiện hữu một góc không hề nhỏ dành cho bạn mình" - Cả hai kể về những ngày xa cách.

Gặp gỡ đôi bạn thân 50 năm hot nhất trào lưu Khoe Bạn: Tuổi thơ luôn có nhau, trưởng thành cách xa 20 năm và tình cảm ngày hội ngộ - Ảnh 8.
Gặp gỡ đôi bạn thân 50 năm hot nhất trào lưu Khoe Bạn: Tuổi thơ luôn có nhau, trưởng thành cách xa 20 năm và tình cảm ngày hội ngộ - Ảnh 9.
Gặp gỡ đôi bạn thân 50 năm hot nhất trào lưu Khoe Bạn: Tuổi thơ luôn có nhau, trưởng thành cách xa 20 năm và tình cảm ngày hội ngộ - Ảnh 10.

50 năm trôi qua, tình bạn của cô Hạnh và cô Nga vẫn khăng khít như hồi bé

Khi được hỏi quan điểm về kiểu tình bạn cả tháng trời không gặp, chỉ áp lực mới tìm đến nhau, cô Nga cho biết: "Như vậy có gọi là thân hay không còn phụ thuộc vào tính cách và hoàn cảnh của mỗi người. Có những người bạn có thời gian thì thường xuyên gặp mặt, chia sẻ vui buồn nhưng cũng không ít những người bận rộn hoặc tính cách khép kín, họ có thể ít gặp nhau nhưng mỗi khi có khó khăn lại tìm tới nhau. Ngược lại cũng có rất nhiều người gặp gỡ bạn hàng ngày nhưng chưa chắc đã là bạn thân".

Bây giờ khi con cái đã trưởng thành, công việc đỡ bận rộn và cũng không còn bị ngăn cách bởi vị trí địa lý, cô Hạnh và cô Nga cũng có nhiều thời gian, điều kiện gặp gỡ nhau hơn. Tình bạn của họ bây giờ không chỉ gắn kết qua thời gian, qua sở thích - thói quen từ nhỏ, qua nhóm bạn chung hồi còn đi học mà còn qua cả những câu chuyện công việc, con cái. Vì vậy mà ngày càng thêm thân thiết, gắn bó.

"Bọn cô còn có một nhóm bạn thân từ hồi phổ thông luôn cùng chia sẻ, động viên nhau qua những vui buồn của cuộc sống. Cả nhóm vẫn gặp gỡ nhau thường xuyên, luôn nhắc nhau giữ sức khỏe, tinh thần lạc quan để sống độc lập tới già, tránh phiền hà tới con cháu" - đôi bạn tâm sự.

Gặp gỡ đôi bạn thân 50 năm hot nhất trào lưu Khoe Bạn: Tuổi thơ luôn có nhau, trưởng thành cách xa 20 năm và tình cảm ngày hội ngộ - Ảnh 11.

Tạm kết

Cô Hạnh và cô Nga có một định nghĩa về tình bạn thế này: "Bao nhiêu năm không quan trọng, bạn thân đúng nghĩa là khi vui buồn có nhau, chia sẻ mọi chuyện, tin tưởng tuyệt đối". Quả thực cho dù là 5 tuần, 5 tháng, 5 năm hay 50 năm thì tình bạn nào cũng đáng trân trọng và tự hào. Còn tình bạn của bạn thì thế nào? Khoe ngay người bạn của mình nhé!

Ảnh: NVCC

https://kenh14.vn/gap-go-doi-ban-than-50-nam-hot-nhat-trao-luu-khoe-ban-tuoi-tho-luon-co-nhau-truong-thanh-cach-xa-20-nam-va-tinh-cam-ngay-hoi-ngo-20220720113651172.chn

Theo Huyền Trang

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên