MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gặp thí sinh đầu tiên lọt vào CK năm Olympia 22: Lên Hà Nội thi chỉ mang 2 bộ quần áo, gặp chuyện cực hài vì trùng tên với ông trùm cafe

03-01-2022 - 11:37 AM | Sống

Gặp thí sinh đầu tiên lọt vào CK năm Olympia 22: Lên Hà Nội thi chỉ mang 2 bộ quần áo, gặp chuyện cực hài vì trùng tên với ông trùm cafe

Đặng Lê Nguyên Vũ là thí sinh đầu tiên lọt vào trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Trận thi Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 được phát sóng trên VTV3 vào ngày 26/12/2021 với sự góp mặt của 4 thí sinh: Phạm Tiến Huy (THPT Nguyễn Du - Thái Bình); Nguyễn Thành Long (THPT Cổ Loa - Hà Nội); Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình) và Chu Văn An (THPT Chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An).

Trải qua 4 vòng thi căng thẳng, Đặng Lê Nguyên Vũ đã giành vòng nguyệt quế với số điểm cách biệt 300, hơn thí sinh về nhì tới 150 điểm. Như vậy, Nguyên Vũ chính là cái tên đầu tiên lọt vào vòng Chung kết năm Đường lên Olympia.

Đây cũng là lần đầu tiên, đầu cầu truyền hình về với tỉnh Thái Bình. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với Nguyên Vũ về thành tích ấn tượng vừa qua của cậu bạn.

Gặp thí sinh đầu tiên lọt vào CK năm Olympia 22: Lên Hà Nội thi chỉ mang 2 bộ quần áo, gặp chuyện cực hài vì trùng tên với ông trùm cafe - Ảnh 1.

Nam sinh Đặng Lê Nguyên Vũ.

Biết đến Olympia từ năm lớp 1, bất ngờ khi được gọi đi thi vì bản đăng ký hơi nhạt

Nguyên Vũ biết đến Đường lên đỉnh Olympia từ khi sắp vào lớp 1 nhờ xem chương trình cùng gia đình. Thuở đó, cậu nhóc gần 6 tuổi cảm thấy các anh chị sao mà ngầu quá, được mọi người vỗ tay, rồi cầu truyền hình về tận tỉnh. Vậy là niềm đam mê Olympia cứ lớn dần trong lòng Vũ.

Tuy nhiên lên cấp 2, vì khá bận rộn với các cuộc thi HSG nên Vũ không còn quan tâm đến Olympia nhiều như trước. Thế nhưng Vũ gặp một số thất bại, cụ thể trong kỳ thi HSG cấp tỉnh, 10X chỉ thiếu 0,25 điểm là đạt giải Khuyến khích.

"Lúc đó em chán nản, dẫn đến thất bại ở kỳ thi sau đó. Em lỡ mất cơ hội vào trường chuyên KHTN, vào lớp chọn cao nhất của trường em bây giờ. Em đã buồn rất lâu. Rồi đến khi Olympia năm thứ 20 phát sóng, em mới nhớ đến ước mơ ngày xưa của mình và muốn thực hiện, muốn khẳng định khả năng", Vũ cho biết.

Gặp thí sinh đầu tiên lọt vào CK năm Olympia 22: Lên Hà Nội thi chỉ mang 2 bộ quần áo, gặp chuyện cực hài vì trùng tên với ông trùm cafe - Ảnh 2.

Vũ được các bạn chúc mừng sau khi đạt thành tích tốt tại Olympia.

10x đã chia sẻ kế hoạch với gia đình và một số người bạn. Nếu gia đình ủng hộ thì bạn bè của Vũ lại tỏ ra nghi ngờ. Một số người còn nói cậu bạn "nổ". "Bởi phong trào thi Olympia của trường em không lớn. 8 năm rồi không có đại diện đi thi. Em từng chạnh lòng nhưng không nói ra. 

Rồi em tự ôn luyện, tham gia các hội nhóm, cộng đồng thi Olympia và tập thử các trận đấu trên đó. Đồng thời em cũng trau dồi các kiến thức qua SGK, báo đài, qua mạng", 10x kể lại

Trong quãng thời gian đó, Nguyên Vũ tập trung vào 2 mặt: Kiến thức SGK và kiến thức nâng cao. 10x ưu tiên kiến thức SGK vì Olympia vẫn là cuộc thi phổ thông, ngoài ra mới là hiểu biết xã hội.

Khi viết đơn đi thi Olympia, Vũ xin xác nhận của hiệu trưởng. Được biết, BTC Olympia dựa vào thành tích học tập của học sinh trong những năm qua, và điểm học bạ, hạnh kiểm, học lực, thành tích trong các cuộc thi để đánh giá có đủ kiện thi hay không.

Thế rồi, cái ngày định mệnh đến. Vũ nhận được thư mời đi thi qua email trường và email cá nhân. Cậu bạn vỡ òa sung sướng và cũng bất ngờ vì tự thấy bản đăng ký của mình hơi nhạt, không đủ thú vị.

"Lúc nhận được giấy mời, em hét lên và gọi bố mẹ đến xem. Lúc đó bố mẹ vừa vui, vừa lo lắng vì ngày ghi hình chỉ cách có 3-4 ngày. Một ngày trước cuộc thi Tuần, gia đình em đến Hà Nội. Sau đấy em nhất Tuần và cuộc thi Tháng ghi hình sau đó khoảng 2 ngày. Bố mẹ em còn đùa: Không nghĩ vào được vòng tháng nên chỉ mang 2 bộ quần áo", Vũ bật cười chia sẻ.

10x cũng tự tin cho biết, qua thời gian dài ôn luyện, tự thấy trình độ của bản thân không thể chỉ dừng lại ở cuộc thi Tuần mà còn phải tiến xa hơn nữa. Trong cuộc thi Tuần, Vũ còn "gợn" một chút, cảm thấy bản thân chưa chiến thắng thuyết phục vì chỉ cách thí sinh về nhì đúng 10 điểm.

Cũng vì vậy Vũ đặt mục tiêu các vòng thi sau không chỉ thắng mà còn phải thắng cách biệt. Trước cuộc thi, cậu bạn cũng đặt mục tiêu phải giành được ngôi vô địch. Dù vậy, 10x có nhiều sự lo lắng. "Em sợ việc mình tự tin bị bóp méo, nói chảnh hay thái độ. Em nghĩ buộc phải cố gắng để điều chỉnh cảm xúc bản thân", Vũ chia sẻ.

Gặp thí sinh đầu tiên lọt vào CK năm Olympia 22: Lên Hà Nội thi chỉ mang 2 bộ quần áo, gặp chuyện cực hài vì trùng tên với ông trùm cafe - Ảnh 3.

Trở về từ Olympia: Áp lực nhưng luôn nhắc bản thân còn 1 trận thi quan trọng nhất

Sau khi cuộc thi Quý phát sóng, Nguyên Vũ đi học và được nhiều bạn bè ở trường nhận ra. Vì là lớp trưởng nên 10x có khá nhiều nhiệm vụ trên lớp. Để hỗ trợ Vũ, các bạn đã giúp cậu ghi chép lại bài trong thời gian đi thi Olympia.

Trở thành người đầu tiên mang cầu truyền hình về cho tỉnh Thái Bình, Vũ vừa thấy vinh dự, vừa thấy áp lực. Tuy nhiên Vũ cũng tự động viên bản thân phải cố gắng hơn. Thầy cô, bạn bè cũng khuyên 10x phải thả lỏng bản thân, đừng quá căng thẳng.

"Sau trận thi Quý, em kiệt sức luôn và mới ôn lại Olympia khoảng 1 tháng trước (trận Quý được ghi hình vào ngày 20/10/2021). Có một đêm em mơ về trận Chung kết, em ngồi bần thần trước máy vi tính và nghĩ đến điều đó. Em nghĩ nhiều, tự nhắc bản thân phải chinh phục nó".

Được biết, nhiều khán giả nhận xét Nguyên Vũ có ngoại hình giống Hải An - Á quân Olympia năm thứ 21. Nói về điều này, Vũ vui vẻ cho biết: "Em cũng thấy vậy, nhưng chỉ ngoại hình thôi. Em rất ấn tượng với kỷ lục Khởi động của anh An và đã luyện tập theo rất nhiều. 

Em rất muốn đánh bại kỷ lục đó nhưng khi đang luyện tập vào form thì chương trình đổi luật chơi. Với luật mới này thì em đặt mục tiêu 100 điểm Khởi động. Em cũng thần tượng anh Vũ Quốc Anh (Á quân Olympia 20), anh Hoàng Khánh (Quán quân Olympia 21), anh Hoàng Cường (Quán quân Olympia 18).

Anh Khánh hiểu biết xã hội rộng. Anh Quốc Anh nổi bật, Chung kết thi đấu tốt, nhưng còn thiếu chút may mắn. Còn anh Cường là nhà vô địch em ngưỡng mộ nhất". 

Gặp nhiều chuyện vui vì trùng tên với ông trùm cafe Trung Nguyên

Ngoài ngoại hình giống với Hải An thì 10x Thái Bình còn có cái tên giống hệt với người sáng lập, chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên, doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ.

Sự trùng hợp đặc biệt này từng khiến Nguyên Vũ 10x gặp phải nhiều tình huống thú vị. Khi cậu bạn đi làm căn cước công dân, một cán bộ công an từng bị ấn tượng, nhìn Vũ hồi lâu rồi nói: "Tên chất đấy". Hay khi đi thi, giám thị đọc SBD xong thì hỏi Vũ: "Cafe đấy hả".

Vũ 10x cảm thấy đây là những trải nghiệm khá vui. Bản thật cậu bạn cũng rất hâm mộ doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ và mong sau này mình cũng trở thành một doanh nhân thành đạt như vậy.

Nói về dự định sắp tới, nam sinh Thái Bình cho hay, Olympia vẫn là mục tiêu chính nhưng cũng phải chú ý vào việc tận hưởng cuộc sống, tập thể dục thể thao nhiều hơn. Thời gian trước, vì chuẩn bị cho cuộc thi quý nên Vũ đã bỏ bê đá bóng, đánh cầu. Thời gian tới, 10x, dự định học thêm một số kỹ năng như thiết kế video, đồ họa và cố gắng giữ vững thành tích trên trường, tham gia thêm 1 số kỳ thi.

https://afamily.vn/gap-thi-sinh-dau-tien-lot-vao-ck-nam-olympia-22-len-ha-noi-thi-chi-mang-2-bo-quan-ao-gap-chuyen-cuc-hai-vi-trung-ten-voi-ong-trum-cafe-20220102223221799.chn

Theo Thanh Hương

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên