TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh khoản èo uột, VnIndex giảm nhẹ cuối phiên

Thanh khoản èo uột, VnIndex giảm nhẹ cuối phiên

Sàn HNX phiên hôm nay bất ngờ khá sôi động và kết thúc phiên giao dịch tăng 0,42% lên 116,14 điểm.

Thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 14/7 trong sắc đỏ bao trùm sàn chứng khoán nhưng mức giảm không sâu. VnIndex chốt phiên giảm nhẹ chưa đầy 1 điểm. Điều đáng nói là thanh khoản "mất hút" khi sàn HoSE chỉ đạt giá trị giao dịch 4.066 tỷ đồng và HNX đạt 367 tỷ đồng. Sàn HNX phiên hôm nay bất ngờ khá sôi động và kết thúc phiên giao dịch tăng 0,42% lên 116,14 điểm.

Trong nhóm VN30, SSI bứt phá tăng gần 5% lên 16.700 đồng/cổ phiếu. Như vậy, SSI đã bứt phá từ "giá đỏ" lên mức tăng cao nhất nhóm VN30.

GAS giữ vững sắc xanh tăng giá trong suốt cả phiên giao dịch là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng tiền 35%.

VHM cũng thu hút sự chú ý của giới đầu tư khi tăng mạnh 1,8% lên ngưỡng 80.500 đồng/cổ phiếu.

===============


Suốt phiên giao dịch buổi sáng, thị trường chứng khoán không tạo được những điểm nhấn thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Thanh khoản èo uột khiến VnIndex mất hơn 7 điểm. Tính đến hết phiên sáng, sàn HoSE giao dịch được 1.850 tỷ và HNX đạt chưa đầy 170 tỷ.

============

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VnIndex mất 5 điểm và chỉ số lùi về 864 điểm. Số mã giảm hiện đang hơn gấp đôi số mã tăng, thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ dù mức giảm không cao. Đến 9h40', thị trường chứng khoán hồi phục nhẹ và chỉ số VnIndex chỉ còn mất hơn 2 điểm.

Nổi trội trong phiên giao dịch hôm nay là GAS. Hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng tiền tỷ lệ 35% của GAS và GAS hiện đang tăng hơn 1% lên ngưỡng 72.200 đồng/cổ phiếu. 

Trong nhóm VN30, ngoài GAS ra thì CTG của Vietinbank cũng tăng khá mạnh 1,3% lên 24.250 đồng/cp.

Tuy vậy, cả GAS và CTG tăng giá chỉ đủ sức "cân" thị trường chứng khoán khi mà rất nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác giảm điểm nhẹ. 

HVN vẫn giữ được giá tham chiếu phiên giao dịch hôm nay. Chiều hôm qua, hàng loạt chuyên gia kinh tế đã họp bàn nêu lên các vấn đề của Vietnam Airlines và một số đề xuất sơ bộ. Việc "cứu" Vietnam Airlines hiện tại vẫn đang gặp một số khó khăn trong cơ chế và buổi tọa đàm hôm qua, những khó khăn đó đã được nêu ra. 

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên