TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gây ấn tượng tốt đầu tiên với người đối diện: Việc đơn giản nhưng có thể thay đổi cả cuộc đời bạn

13-04-2017 - 07:42 AM | Sống

Gây ấn tượng tốt đầu tiên với người đối diện: Việc đơn giản nhưng có thể thay đổi cả cuộc đời bạn

Một ngày có đến 86.400 giây, một năm có đến trên 30 tỉ giây. Thế nhưng, chúng ta chỉ mất 7 giây để có thể gây ấn tượng đối với người đối diện và nếu "kết quả" không đẹp, sẽ thật khó để thay đổi những suy nghĩ diễn ra sau đó.

Chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi suy nghĩ của những người khác qua quá trình tiếp xúc và làm việc với mọi người. Tất nhiên là nếu như họ còn muốn tiếp tục làm việc với chúng ta sau lần gặp gỡ đầu tiên "thất bại". Các nhà khoa học đã chứng minh, chúng ta phải nỗ lực gấp đôi để có thể dành lại được sự tin tưởng của người đối diện.

Làm thế nào để chắc chắn 100% rằng bạn đã gây được ấn tượng tốt? Đây có lẽ là câu hỏi ai cũng từng có ít nhất một lần nghĩ tới nhưng lại cảm thấy khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời. Tuy nhiên, đừng lo bởi các bí quyết nho nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra những điều mình cần phải khắc phục.

Đừng bỏ quên vẻ ngoài

Trước khi có sự tương tác, ngoại hình chính là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi “Bạn là ai?”.
Trước khi có sự tương tác, ngoại hình chính là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi “Bạn là ai?”.

Hãy thể hiện sự tôn trọng đối phương trước hết thông qua chính trang phục bạn mặc, kiểu tóc hay thậm chí là những nét giao lưu về văn hóa. Với mỗi nơi bạn đến, hãy chú ý hơn đến những phong tục tập quán nơi đó để biết cách ăn mặc và ứng xử sao cho phù hợp.

Nếu như bạn coi việc chỉnh trang đầu tóc hay trang phục là một việc làm nhảm nhí thì bạn đã lầm bởi sẽ chẳng có ai muốn đi sâu vào tìm hiểu thêm về một con người có vẻ ngoài thô lỗ và luộm thuộm cả.

Cười tự nhiên, không giả tạo

Nguyên tắc thứ hai bạn phải nhớ chính là không được phép cười cho có. Dù người đối diện là ai thì việc bạn cười gượng cũng sẽ khiến đối phương cảm thấy không thoải mái và làm cho cuộc trò chuyện trở nên khó khăn hơn.

Vì vậy, khi cười, hãy cười một cách tự nhiên nhất có thể, nâng cao phần cơ ở góc miệng, má và lông mày. Nếu có thể, hãy cười bằng đôi mắt của bạn để đối phương biết được rằng bạn đang rất hứng thú với cuộc trò chuyện đó.

Nhìn vào mắt đối phương trong khi nói chuyện

Việc làm này vừa có thể mang lại cảm giác gần gũi với người mà chúng ta tương tác, vừa có thể tạo cho họ một độ tin tưởng nhất định. Do đó, họ sẽ có xu hướng tích cực hơn trong quá trình trò chuyện và việc truyền đạt cũng trở nên dễ dàng hơn.

Có không ít các nghiên cứu đã chỉ ra, “nói chuyện bằng mắt” là cách để lưu lại trong đối phương những ấn tượng đầu rất tuyệt vời về một người mang những đặc điểm như đáng tin cậy, chân thành, tự tin và hấp dẫn.

Đó có phải những gì bạn muốn đạt được? Nếu có, hãy luôn tự nhắc nhở bản thân về “bí kíp 7 giây” và thường xuyên luyện tập nó khi trò chuyện với những người xung quanh.

Khánh Linh

Theo Trí thức trẻ/Lifehack.org

Trở lên trên