MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gay cấn cuộc đua giành vị trí người giàu thứ 2 sàn chứng khoán giữa Chủ tịch Techcombank, Sunshine Homes, Masan và Hòa Phát

11-12-2022 - 08:32 AM | Doanh nghiệp

Gay cấn cuộc đua giành vị trí người giàu thứ 2 sàn chứng khoán giữa Chủ tịch Techcombank, Sunshine Homes, Masan và Hòa Phát

6 vị tỷ phú người Việt nắm giữ khối tài sản 276 nghìn tỷ đồng tại ngày 9/12, chiếm 70% tài sản của cả top 20 người giàu nhất TTCK.

Vn-Index trải qua một tuần điều chỉnh giảm, thứ hạng 20 người giàu nhất sàn chứng khoán theo đó tiếp tục ghi nhận những diễn biến mới.

Thống kê đến ngày 9/12/2022 cho thấy, top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán đang sở hữu khối tài sản hơn 393 nghìn tỷ đồng. Con số này đã bị vơi đi khoảng 250 nghìn tỷ kể từ đầu năm.

Gay cấn cuộc đua giành vị trí người giàu thứ 2 sàn chứng khoán giữa Chủ tịch Techcombank, Sunshine Homes, Masan và Hòa Phát - Ảnh 1.

Chủ tịch Vingroup vẫn chắc chân ở ngôi vương dù cho tài sản đã ''bay'' mất 60 nghìn tỷ. Theo sau, Chủ tịch Techcombank – ông Hồ Hùng Anh vươn lên trở thành người giàu thứ hai TTCK với tài sản trên 30 nghìn tỷ.

Cuộc chạy đua giành hạng 2 này đang diễn ra gay cấn khi Chủ tịch Sunshine Homes Đỗ Anh Tuấn và Chủ tịch Masan - ông Nguyễn Đăng Quang bám đuổi sát nút với khối tài sản 30.000 tỷ. ng Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT Hòa Phát cũng đã phục hồi tài sản lên con số 29.100 tỷ đồng. Ông Long đã bị thổi bay 25.000 tỷ tính từ đầu năm.

Cả 3 mã TCB, MSN và SSH đều ''phấn khởi'' với sắc xanh lá vào phiên cuối tuần.

Gay cấn cuộc đua giành vị trí người giàu thứ 2 sàn chứng khoán giữa Chủ tịch Techcombank, Sunshine Homes, Masan và Hòa Phát - Ảnh 2.

Biến động thị giá cổ phiếu MSN, TCB

Phiên 9/12, VJC tăng mạnh (tăng 4,21% lên 111.500 đồng/cp), đóng góp lớn cho đà tăng của thị trường chung và cũng giúp bà Nguyễn Thị Phương Thảo thất thoát tài sản ít nhất trong số các gương mặt tỷ phú.

Chiều ngược lại, NVL vẫn là lực cản "ghìm" đà tăng của chỉ số khi giảm hết biên độ xuống còn 16.650 đồng/cp. Xét theo phần trăm tài sản, tiền của ông Bùi Thành Nhơn "bốc hơi" mạnh nhất (-82%) kể từ đầu năm và từ top 2 đã dạt về top 7.

Gay cấn cuộc đua giành vị trí người giàu thứ 2 sàn chứng khoán giữa Chủ tịch Techcombank, Sunshine Homes, Masan và Hòa Phát - Ảnh 3.

Mã NVL tiếp tục tìm đáy mới

Tổng cộng, 6 vị tỷ phú người Việt nắm giữ khối tài sản 276 nghìn tỷ đồng tại ngày 9/12, chiếm 70% tài sản của cả top 20 người giàu nhất TTCK.

Cổ phiếu PDR hồi phục nhẹ trong tuần vừa rồi đã kéo Chủ tịch Phát Đạt sau khi rời chân khỏi top 20 thì vừa trở lại trong top 15. Tuy nhiên ông vẫn chỉ theo sau ông Nhơn tính theo mức độ phần trăm tài sản bị thất thoát (-79%).

Gương mặt thăng hạng mạnh nhất trong số này là Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, ông đang áp sát top 10 dù đầu năm nay tài sản vẫn chưa đủ vào top 30. Ông cùng với Chủ tịch Vĩnh Hoàn là 2 người duy nhất không mất tài sản trong danh sách.

Rớt từ top 15 xuống 20, ông Trần Lê Quân của Thế giới di động là 1 trong 3 người giảm thứ hạng cùng với Chủ tịch Hòa Phát, Novaland, trong khi thứ hạng của 17 người còn lại đều tăng hoặc không xê dịch.

Nhuận Hoa

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên