TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gậy ông đập lưng ông: Trùm ma tuý El Chapo cài phần mềm gián điệp vào điện thoại vợ và tình nhân nhưng bị đặc vụ Mỹ lợi dụng để theo dõi

12-01-2019 - 11:30 AM | Tài chính quốc tế

Gậy ông đập lưng ông: Trùm ma tuý El Chapo cài phần mềm gián điệp vào điện thoại vợ và tình nhân nhưng bị đặc vụ Mỹ lợi dụng để theo dõi

Các tin nhắn từ đầu năm 2012 đã được đặc vụ FBI Steven Marston tiết lộ trong ngày thứ hai làm chứng tại Tòa án Liên bang Brooklyn.

Các công tố viên của Mỹ trong phiên tòa xét xử ông trùm ma tuý - Joaquin "El Chapo" Guzman hôm thứ Tư đã công bố các đoạn tin nhắn với bồi thẩm đoàn. Họ nói rằng trùm ma túy Mexico đã nhắn tin cho vợ và tình nhân về việc trốn thoát trong một cuộc đột kích và nói đùa về việc ông ta trang bị cho cô con gái 18 tháng tuổi của mình một khẩu súng trường.

Các tin nhắn từ đầu năm 2012 đã được đặc vụ FBI Steven Marston tiết lộ trong ngày thứ hai làm chứng tại Tòa án Liên bang Brooklyn. Marston giải thích chính quyền Mỹ đã có thể theo dõi được các tin nhắn bằng cách tìm kiếm các hồ sơ được thu thập bởi một phần mềm gián điệp mà chính Guzman đã đặt hàng cài đặt trên điện thoại được vợ ông sử dụng, Emma Coronel, và nhân tình của ông - Agustina Cabanillas.

Guzman đã bị dẫn độ về Hoa Kỳ vào năm 2017 để đối mặt với cáo buộc buôn bán cocaine, heroin và các loại ma túy khác vào nước này, với tư cách là thủ lĩnh băng Sinaloa Cartel của Mexico.

Đoạn hội thoại cho thấy Guzman và Coronel thảo luận về những mối nguy hiểm của cuộc sống băng nhóm. Trong một tin nhắn, Coronel nói rằng bà đang bị cơ quan thực thi pháp luật theo dõi, Guzman khuyên bà "hãy sống một cuộc sống bình thường". Trong một lần khác, Coronel nói với chồng rằng bà có một khẩu súng.

Sau cuộc đột kích vào một ngôi nhà ở khu nghỉ mát tại bãi biển Los Cabos của Mexico, một số cộng sự của trùm ma túy này đã bị bắt. Guzman nói với Coronel rằng ông đã trốn thoát qua một cửa sổ với một vài vết xước.

Coronel theo dõi lời khai một cách kiên nhẫn, mặc dù bà có vẻ khó chịu khi Marston bắt đầu đọc những tin nhắn lãng mạn giữa Cabanillas và ông trùm và gọi ông là "tình yêu".

Các đoạn tin nhắn cho thấy có thể Cabanillas đóng vai trò trung gian trong việc kinh doanh ma túy, giúp thiết lập các thỏa thuận giữa Guzman và nhiều người khác, bao gồm một người sử dụng tên "Công chúa chiến tranh" và một người khác thông qua một loạt biểu tượng cảm xúc.

Một số tin nhắn dường như thể hiện tình cảm chân thành từ Guzman giữa những cuộc hội thoại về súng và ma túy, đặc biệt khi nói về hai cô con gái sinh đôi của ông, Emmely "Mali" và Maria Joaquina "Kiki" Coronel, khi đó khoảng một tuổi rưỡi.

"Kiki của chúng ta không biết sợ là gì," ông nói với Corone. "Anh sẽ tặng con gái một khẩu AK-47 để nó có thể chơi cùng anh."

Bảo Nam

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên