Gây ung thư
Mua hóa chất độc hại, bao nhiêu cũng có
11/07/2016 08:08
Theo quy định, những loại hóa chất cực độc, có thể gây bỏng, thậm chí tử vong cần được kiểm soát chặt chẽ, song lại có thể dễ dàng mua bán ở Hà Nội. Người bán không quan tâm mục đích, chỉ cần đọc đúng tên thì bao nhiêu cũng có.
Mưa dồn dập, hàu chết hàng loạt ở Bạc Liêu
07/07/2016 15:50
Do nguồn nước quá mặn, mưa dồn dập khiến hàu chết hàng loạt, người nuôi hàu tại Bạc Liêu đang phải điêu đứng.
Vụ xúc xích Viet foods, lãnh đạo Chi cục QLTT Hà Nội nói gì?
31/05/2016 09:06
Liên quan đến vụ 2,2 tấn xúc xích Viet foods bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội tạm giữ vì có chất Sodium Nitrate 251 nghi gây ung thư, mới đây, Chi cục QLTT đã “âm thầm” trả lại lô hàng này cho doanh nghiệp, tuy nhiên, lãnh đạo Chi cục QLTT Hà Nội cho biết sự việc sẽ còn kéo dài.
Mới nhất vụ hơn 2 tấn xúc xích của Viet foods bị tạm giữ
20/05/2016 08:21
Trao đổi với phóng viên xung quanh việc hơn 2 tấn xúc xích Viet foods bị tạm giữ, ông Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho rằng, cần đối xử công bằng với doanh nghiệp.
Nguy cơ phá sản: Vietfoods không sai nhưng vẫn phải chờ
18/05/2016 09:56
Vụ “Nguy cơ phá sản do quy định mập mờ”, Cục An toàn thực phẩm lần nữa khẳng định Vietfoods không sai, nhưng cơ quan quản lý thị trường Hà Nội vẫn cho rằng đã “làm đúng quy trình”...
EU cảnh báo quần áo gây ung thư từ Trung Quốc
26/04/2016 10:58
Hôm 25-4, Liên minh châu Âu (EU) công bố những số liệu mới nhất cảnh báo về hơn 2.000 sản phẩm nguy hiểm trong năm 2015.
Dân nuôi hàu Lăng Cô đứng ngồi không yên vì thông tin ăn hàu gây ung thư
20/04/2016 16:11
Người tiêu dùng đang hết sức hoang mang trước thông tin hàu nuôi vùng đầm Lập An (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) bị nhiễm chất độc từ lốp cao su có thể gây bệnh đường ruột, ung thư xuất hiện những ngày qua.
Kháng sinh tràn lan trong thực phẩm, hại sức khỏe cả dân tộc
20/04/2016 09:41
Chất kháng sinh vẫn đang được sử dụng tràn lan trong hoạt động chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản mà chưa được kiểm soát. Tại sao?
Con số khủng khiếp về ung thư có nguyên nhân từ thực phẩm bẩn
13/04/2016 08:29
Số người chết do ung thư ở Việt Nam khoảng 94.700/năm theo số liệu năm 2010. Như vậy số người chết do ung thư gây ra bởi thực phẩm bẩn là 94.700 x 35%= 33.145 người. So với con số tử vong do ngộ độc thực phẩm (21 người) thì quả thực là khủng khiếp.
Chất cấm gây ung thư, ai nói đâu mà biết?
11/04/2016 09:39
“Bột vàng bỏ vô măng, tụi tui dùng từ lâu rồi... Tui cũng không biết nó là chất cấm vì nhà tui cũng sử dụng hằng ngày trong bữa ăn”, “Chất cấm gây ung thư, ai nói đâu mà biết?”... là ý kiến của các tiểu thương.
Dùng chất cấm trong chăn nuôi: Có thể bị tù chung thân
07/04/2016 08:32
Từ 1/7, các trường hợp sử dụng, sản xuất chất cấm trong chăn nuôi sẽ bị xử tù tới mức chung thân, mở ra hy vọng giảm sử dụng chất cấm.
Loại rau nào “tắm” thuốc trừ sâu nhiều nhất?
05/04/2016 15:25
Theo kinh nghiệm của những người trồng rau thì rau cải xanh, cải ngọt, các loại đậu là loại rau phải phun nhiều thuốc sâu nhất từ khi gieo hạt cho đến khi thu hoạch.
Bất an khi sử dụng bình giữ nhiệt
05/04/2016 10:42
Bình giữ nhiệt là đồ dùng sinh hoạt được sử dụng ngày càng phổ biến bởi tính chất tiện dụng của nó. Tuy nhiên, người tiêu dùng Việt Nam lại một phen hoang mang khi chính Trung Quốc đã đưa thông tin về việc bình giữ nhiệt của nước này có chứa chất gây hại và có thể dẫn đến ung thư.
Thả nổi chợ đầu mối đông dược Ninh Hiệp
05/04/2016 10:10
Đủ loại dược liệu không rõ nguồn gốc, sao chế mất vệ sinh… tại chợ dược liệu Đông y Ninh Hiệp (Hà Nội).
Bộ trưởng NN&PTNT: Tôi thấm thía nỗi đau thực phẩm bẩn gây ra
04/04/2016 08:20
“Gia đình tôi cũng có người thân bị ung thư nên tôi thấm thía, chia sẻ nỗi lo liên quan đến sức khỏe, giống nòi”, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát nói ngày 3/4 và gửi lời xin lỗi tới nhân dân sau khi ông đưa ra thông điệp “đa số thực phẩm an toàn” hôm 1/4 trước Quốc hội.
Hãi đường “tàu” nấu phở, nấu chè ngon ngọt, đậm đà
03/04/2016 08:26
Chủ quán không cần lích kích ninh xương, tiết kiệm chi phí, chỉ cần 1 hạt nhỏ đường “thần thánh” xuất xứ từ Trung Quốc có thể làm ngọt 1 lít nước và đánh lừa được vị giác của người sành ăn nhất. Đó là bí quyết để có được nồi nước dùng nấu phở, chè ngon ngọt, đậm đà mà người bán hàng tại chợ Đồng Xuân mách bảo.
Chất nhuộm ruốc là hóa chất nhuộm vải công nghiệp?
24/03/2016 16:33
Về hoá chất dùng để nhuộm ruốc ở chân cầu Gành Đỏ (Sông Cầu, Phú Yên), các chuyên gia dự đoán là chất Rhodamine B dùng trong công nghiệp nhuộm vải, có khả năng gây hại cho gan, thận, làm tăng nguy cơ gây ung thư.
Bình giữ nhiệt Trung Quốc có chất gây ung thư
21/03/2016 08:28
Các cơ quan chức năng của Trung Quốc (TQ) mới đây công bố đã phát hiện nhiều mẫu bình giữ nhiệt đượclàm từ inox do nước này sản xuất chứa chất amiăng và một số kim loại nặng khác có khả năng gây bệnh ung thư.
Hai chất kịch độc trong bình giữ nhiệt TQ giết người rất nhanh
14/03/2016 16:55
Amiăng và kim loại nặng có trong bình giữ nhiệt gây nên nhiều căn bệnh ung thư khác nhau và phá hủy nội tạng rất nhanh.
Bình giữ nhiệt Trung Quốc gây ung thư: Người tiêu dùng "ngồi trên đống lửa"
11/03/2016 14:49
Bình giữ nhiệt Trung Quốc đang được cơ quan chức năng nước này khuyến cáo có chứa chất gây ung thư. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng Việt lo lắng...