TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

GELEX công bố kết quả sản xuất kinh doanh Quý II/2020, doanh thu giảm nhẹ và LNTT tăng so với cùng kỳ

31-07-2020 - 15:30 PM | Doanh nghiệp

GELEX công bố kết quả sản xuất kinh doanh Quý II/2020, doanh thu giảm nhẹ và LNTT tăng so với cùng kỳ

Tổng Công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam (GELEX - Mã CK: GEX) đã công bố BCTC hợp nhất quý II/2020 và lũy kế 6 tháng đầu năm 2020.

Trước ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ quý II/2020 của GELEX đạt 3.812 tỷ đồng, giảm 6% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, doanh thu của dịch vụ vận tải và kho vận giảm 16%, mảng sản xuất thiết bị điện giảm nhẹ ở mức 4%. Tính cho 6 tháng đầu năm 2020, thì doanh thu tăng nhẹ ở mức 3% so với cùng kỳ.

Về cơ cấu doanh thu các mảng so với cùng kỳ không có sự thay đổi đáng kể. Cơ cấu này sẽ thay đổi 6 tháng cuối năm khi không còn hợp nhất STG, và có thể có một phần hợp nhất từ Viglacera. Doanh thu mảng sản xuất và kinh doanh điện nước sẽ tăng trưởng dần trong thời gian sắp tới khi hoàn thành đầu tư các nhà máy năng lượng tái tạo cũng như nâng gấp đôi công suất của Nhà máy nước Sông Đà, việc phát hết công suất của nhà máy điện Mặt trời Ninh Thuận từ cuối tháng 6 năm 2020 cũng sẽ giúp doanh thu mảng điện nước tăng khoảng 10% cho 6 tháng cuối năm 2020.

GELEX công bố kết quả sản xuất kinh doanh Quý II/2020, doanh thu giảm nhẹ và LNTT tăng so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Lợi nhuận trước thuế quý II/2020 đạt 391 tỷ đồng, 6 tháng đầu năm đạt 529 tỷ đồng, tương đương với 72% KHKD đã được ĐHCĐ phê duyệt (Phương án không hợp nhất VGC với LNTT là 735 tỷ đồng).

GELEX là công ty hoạt động theo mô hình Công ty Quản lý vốn đầu tư (công ty Holdings) phát triển kinh doanh trên hai trụ cột: (1) Sản xuất công nghiệp trong đó cụ thể gồm ngành Sản xuất thiết bị điện và vật liệu xây dựng và (2) Hạ tầng gồm sản xuất điện, nước, khu công nghiệp và hệ sinh thái quanh khu công nghiệp. Hiện nay, lĩnh vực sản xuất công nghiệp (thiết bị điện) là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi tại GELEX. Bên cạnh đó, GELEX đang tập trung đầu tư và phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên