TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gelex và Taseco chuẩn bị phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu

Gelex và Taseco chuẩn bị phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu

Hai lô trái phiếu này có cùng lãi suất danh nghĩa 10% có tài sản đảm bảo là cổ phiếu của các doanh nghiệp trên sàn.

Từ ngày 23/7, Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex) đang tiến hành chào bán 400 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 36 tháng, mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu. Đây là trái phiếu không chuyển đổi và có tài sản đảm bảo là Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà (Upcom: VCW) – doanh nghiệp kinh doanh nước sạch cung cấp nước cho khu vực phía tây Hà Nội, công suất lớn trong Top 3 toàn thành phố. Tỷ lệ tài sản đảm bảo được duy trì tối thiểu 170% tổng giá trị trái phiếu đang lưu hành.

Trái phiếu Gelex có lãi suất danh nghĩa 10%/năm (cho 2 năm đầu) và trung bình lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng của 4 Ngân hàng quốc doanh + 3,5% cho năm thứ 3, lợi suất đầu tư 10%/năm, kỳ hạn thanh toán lãi 6 tháng/lần.

Trước đợt phát hành này, Gelex cũng đã có 3 đợt phát hành trái phiếu trong 7/2020, huy động được 350 tỷ đồng. Hiện tại dư nợ trái phiếu của Gelex vào khoảng 3.900 tỷ đồng.

CTCP Dịch vụ Hàng không Thăng Long – Taseco cũng dự kiến chào bán 100 tỷ đồng trái phiếu Taseco 2020 từ ngày 6/8 tới đây. Trái phiếu Taseco 2020 là trái phiếu không chuyển đổi, có kỳ hạn 12 tháng, có tài sản đảm bảo là Cổ phiếu của CTCP Dịch vụ Hàng không Taseco (Taseco Airs -HOSE: AST). Tỷ lệ tài sản đảm bảo duy trì tối thiểu 180% tổng giá trị trái phiếu đang lưu hành, lãi suất danh nghĩa 10%/năm, lợi suất đầu tư 9,5%/năm (sau thuế).

Cả 2 đợt phát hành trái phiếu được phân phối qua công ty chứng khoán SSI và nhà đầu tư khi có nhu cầu có thể bán cho SSI với giá niêm yết công khai.

Kênh phát hành trái phiếu doanh nghiệp hiện vẫn diễn ra sôi động trong thời gian gần đây với mức lãi suất danh nghĩa dao động quanh mức 9-11%. Những cái tên tham gia tích cực nhất có thể kể đến như Sovico Group, Novaland, Trung Nam Group, nhóm các công ty liên quan đến Vingroup hay TNG Holdings…

Trường An

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên