MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gen Z mua ô tô: Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền, mua theo phân khúc nào?

28-06-2022 - 09:09 AM | Thị trường

Những “chủ tịch” gen Z lần đầu đi mua ô tô chắc cũng còn nhiều hoang mang, dưới đây là một vài cái tên rất đáng tham khảo.

Chuyện mua xe, nghe thì có vẻ dễ đấy, nhưng mà để chọn được mẫu xe ưng ý cho mình không phải là chuyện đơn giản đâu, nào là kiểu xe, phân khúc, thông số kỹ thuật… Nhưng để quá trình chọn xe của gen Z trở nên dễ dàng hơn thì đây là danh sách những mẫu xe mà chúng mình đánh giá là "đáng tiền" nhất theo từng phân khúc.

*Lưu ý* Dưới đây là những trải nghiệm cá nhân của người viết, chỉ mang tính chất tham khảo.

Phân khúc giá từ 300-500 triệu đồng

Đây là tầm giá của những mẫu xe phổ thông hạng A với động cơ nhỏ, vận hành tốt trong đô thị và cực kỳ phù hợp với những gen Z vừa có cho mình một gia đình nhỏ xinh.

Gen Z mua ô tô: Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền, mua theo phân khúc nào? - Ảnh 2.

Giá xe từ 500-700 triệu đồng

Đây là tầm giá của những mẫu xe hạng B. Vẫn là những cỗ máy phù hợp với đô thị nhưng không gian rộng rãi hơn, cốp lớn hơn và nhiều trang bị an toàn được tích hợp.

Gen Z mua ô tô: Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền, mua theo phân khúc nào? - Ảnh 3.

Giá xe từ 700-900 triệu đồng

Là những mẫu xe hạng C với động cơ mạnh mẽ hơn, nhiều công nghệ hơn, khoang hành khách rộng rãi hơn và đã có sự xuất hiện của sự "sang trọng" trong thiết kế.

Gen Z mua ô tô: Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền, mua theo phân khúc nào? - Ảnh 4.

Giá xe từ 900-1,5 tỷ đồng

Những chiếc xe ở tầm giá này thuộc phân khúc hạng D, tức là cao cấp nhất trong các dòng xe phổ thông. Đây cũng là mảnh đất để các hãng xe phổ biến đấu đá về mặt công nghệ.

Gen Z mua ô tô: Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền, mua theo phân khúc nào? - Ảnh 5.

Giá xe từ 1,5-3 tỷ đồng

Mốc bắt đầu cho những mẫu xe hạng sang. Đẳng cấp từ thiết kế, động cơ, khả năng vận hành bắt đầu xuất hiện nhưng vẫn có đôi chút thiếu sót vì là dòng "entry level".

Gen Z mua ô tô: Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền, mua theo phân khúc nào? - Ảnh 6.

Trên đây là những mẫu xe ô tô nổi bật dành cho gen Z theo từng khoảng giá, hi vọng sẽ giúp ích cho các "chủ tịch tương lai" trong hành trình tìm ra chiếc xe mơ ước của mình.

Theo Phương An

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên