MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ghi nhận thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng

28-01-2021 - 20:20 PM | Xã hội

Bộ Y tế cho biết Hải Phòng đã phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong khi tại 2 ổ dịch Hải Dương và Quảng Ninh ghi nhận thêm 13 ca dương tính sau xét nghiệm nhanh. Bộ trưởng Y tế yêu cầu mở rộng thêm 3 bệnh viện dã chiến ngay trong đêm 28-1.

Tại cuộc họp khẩn chiều tối 28-1 về phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế thông tin sau khi thực hiện xét nghiệm nhanh tại ổ dịch Hải Dương đã phát hiện thêm 11 ca dương tính với SARS-CoV-2 , Quảng Ninh thêm 2 và Hải Phòng cũng thông báo có 1 ca dương tính. Như vậy, tại ổ dịch Hải Dương đã ghi nhận 83 trường hợp, còn ổ dịch Vân Đồn (Quảng Ninh) có 13 ca dương tính với SARS-CoV-2.

 Ghi nhận thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng  - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì cuộc họp trực tuyến với Sở Y tế Quảng Ninh và Hải Dương về phòng chống dịch Covid-19.

Đến nay, tỉnh Hải Dương cũng đã xác nhận được 237 trường hợp F1, trong đó có 60 ca ngoài cộng đồng, 117 trường hợp tại Công ty TNHH POYUN. Cơ quan chức năng đã thông báo về một số đối tượng F1 lưu trú tại Hà Nội, Bắc Giang, Quảng Ninh.

Tại Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về một trường hợp dương tính tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng. Trong đó, người mẹ đi làm việc tại Công ty TNHH POYUN, có về địa phương vào ngày 24-1, sau đó có biểu hiện sốt. Kết quả xét nghiệm người mẹ âm tính, người con có kết quả 3 lần xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định tình hình dịch bệnh tại Hải Dương còn nhiều diễn biến nghiêm trọng hơn. Ông Long yêu cầu tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh sẵn sàng kịch bản, trang thiết bị hiện đại, mở rộng thêm 3 bệnh viện dã chiến triển khai ngay trong đêm 28-1 để sẵn sàng điều trị cho các bệnh nhân.

 Ghi nhận thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng  - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị người qua sân bay Vân Đồn, TP Chí Linh từ 15-1 đến nay phải liên hệ y tế ngay

Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu mọi hành khách đi từ sân bay Vân Đồn và Chí Linh về địa phương khác từ 15-1 đến nay bắt buộc phải liên hệ cơ quan y tế để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà, vì chủng này lây lan rất nhanh. "Những người tham gia các hoạt động như đám cưới, ăn hỏi, liên hoan… có bệnh nhân thì phải công khai, và truy vết tới từng người. Việc này cần phải ngay, làm sớm vì khả năng lây lan từ hai ổ dịch này rất cao do chủng SARS-CoV-2 mới lây lan rất nhanh, có thể cao hơn con số 70% như tính toán của thế giới"- người đứng đầu ngành Y tế nhấn mạnh.

Hiện toàn bộ TP Chí Linh (Hải Dương) đã phong toả. Riêng trong ngày 28-1, cơ quan chức năng đã lấy mẫu cho gần 5.000 trường hợp ở Hải Dương, riêng tại Công ty TNHH POYUN, nơi BN1552 làm việc, có 2.340 công nhân. Trong đó, 1.780 người đã được lấy mẫu. Số còn lại đang tiếp tục được lấy mẫu.

Đại diện Sở Y tế Quảng Ninh cho biết về ổ dịch sân bay Vân Đồn, đến 16 giờ chiều 28-1, tỉnh đã xác định 851 người tiếp xúc bệnh nhân Covid-19, trong đó đã lấy mẫu 609 trường hợp.

Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo điều đội ngũ nhân lực y tế của Đà Nẵng đã có kinh nghiệm xử lý tình huống tương tự hồi tháng 7và 8 - 2020 ra để giúp Hải Dương làm tốt công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. "Bộ Y tế dồn tổng lực để giúp Hải Dương sớm khoanh vùng và dập tắt dịch trên địa bàn" - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết.

Theo D.Thu

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên