TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá bán iPhone 7 gấp 3 lần giá sản xuất

21-09-2016 - 14:58 PM | Thị trường

Công ty nghiên cứu IHS Markit cho biết số tiền để sản xuất ra 1 chiếc iPhone 7 cao hơn so với người tiền nhiệm iPhone 6S do một số đặc điểm như pin to hơn, dung lượng lớn hơn...

Theo ước tính của HIS Markit, tổng chi phí sản xuất nên một chiếc iPhone 7 hoàn thiện là 224,80 USD (đã bao gồm 5 USD chi phí sản xuất cơ bản). Con số này cao hơn 36,89 USD so với phiên bản iPhone 6S.

Giá bán lẻ một chiếc iPhone 7 bản 32GB mà Apple đề xuất hiện nay là 649 USD.

Những dự báo của IHS Markit về camera phân giải cao, không giắc cắm tai nghe đều đã trùng khớp với sản phẩm chính thức được Apple tung ra ngày 7/9.

Ngày 20/9, IHS Markit cho biết định mức nguyên vật liệu (BOM) của iPhone 7 “tương đương” với dòng sản phẩm mới nhất của đối thủ Samsung Electronics. Tuy nhiên, mức lợi nhuận Apple nhận được lại cao hơn.

Hiện IHS Markit chưa thực hiện những phân tích cụ thể với chiếc iPhone 7 Plus.

Apple cho biết iPhone 7 phiên bản đen bóng (jet black) đã được bán hết trong khi các nhà buôn đang kêu gọi gã khổng lồ công nghệ Mỹ cung cấp thêm iPhone 7 Plus mọi phiên bản.

Tuy nhiên, tại một số thị trường như Trung Quốc, sự quan tâm dành cho dòng sản phẩm mới nhất của Apple là khá ít. Các dòng điện thoại trong nước như Huawei hay Xiaomi đang giành lấy thị phần của Apple nhờ giá rẻ, thiết kế bắt mắt và chiến lược quảng bá hợp lý.

Theo Thạch Thảo

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên